Xe CUV của Aston Martin chủ yếu là phục vụ ở thị trường Trung Quốc

DBX là một phần trong kế hoạch mở rộng thị phần của hãng tại Trung Quốc.  đã cộng tác với Cao đẳng Thiết kế và Sáng tạo ở Đại học Đồng Tế Thượng Hải để phát triển sản phẩm này với mục tiêu tìm ra xu hướng màu sắc được ưa chuộng tại đây. Ông cũng hé lộ rằng so với các thị trường khác, khách hàng Trung Quốc ưu thích các màu sắc rực rỡ.

CEO Andy Palmer đã hé lộ với giới báo chí về mẫu CUV đầu tiên của Aston Martin. Mặc dù không tạo được sự ảnh hưởng lớn như việc Porsche giới thiệu mẫu CUV Cayenne vào năm 2002 nhưng những gì Aston Martin đang làm cũng là một sự kiện lớn. Mặc dù vậy, Aston Martin đã hơi chậm trong cuộc đua SUV/CUV khi Bentley đã tung ra Bentayga và Cullinan mới đến từ Rolls-Royce.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

Một số ý kiến cho rằng những chiếc SUV/CUV siêu sang đã đủ trong thời điểm này. Tuy nhiên, vị CEO của Aston Martin lại cho rằng: “Mẫu SUV DBX tồn tại vì sự phát triển mạnh mẽ của dòng xe này tại Trung Quốc”. Công ty tạo nên mẫu xe này chủ yếu để phục vụ thị trường lớn nhất thế giới.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe ô tô Subaru đang được bấn phổ biến tại thị trường Việt Nam

Aston Martin DBX là một phần trong kế hoạch mở rộng thị phần của hãng tại Trung Quốc. Aston Martin đã cộng tác với Cao đẳng Thiết kế và Sáng tạo ở Đại học Đồng Tế Thượng Hải để phát triển sản phẩm này với mục tiêu tìm ra xu hướng màu sắc được ưa chuộng tại đây. Ông cũng hé lộ rằng so với các thị trường khác, khách hàng Trung Quốc ưu thích các màu sắc rực rỡ.

Bắt đầu với doanh số vài trăm xe/năm, Aston Martin đã dần phát triển mạnh mẽ hơn tại Trung Quốc trong những năm gần đây. Tính riêng năm 2017, hãng đã bán được 660 xe, so với cùng kỳ trước đó tăng vọt 89%. Theo chia sẻ của vị CEO, Bentayga đã tạo nên một tiền đề thành công tại Trung Quốc và DBX được kỳ vọng sẽ đạt được thành công như thế tiếp theo. Nếu đúng theo nhưng gì dự tính thì 1/3 doanh số của DBX sẽ đến từ thị trường Trung Quốc.

Mẫu CUV DBX mới không được đề cập nhiều nhưng trước đây ông Palmer đã từng đề cập đến việc hãng không có dự định phát triển phiên bản chạy điện mà thay vào đó mẫu xe mới sẽ sử dụng động cơ tăng áp kép V8 4,0 lít cho công suất 503 mã lực và mô men 513 lb-ft. Khách hàng cũng có thể lựa chọn phiên bản động cơ tăng áp kép V12 5,2 lít cho công suất 600 mã lực và mô men xoắn 516 lb-ft. Bên cạnh đó, tin đồn về biến thể plug-in hybrid cũng được phủ nhận do không phù hợp về trọng lượng cũng như chi phí.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>