Trẻ bị thủy đậu rồi có bị lại hay không và cách phòng ngừa bệnh thủy đậu

 

Theo các bác sĩ, khi đã bị bệnh thủy đậu, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại kháng thể phòng chống virus gây bệnh thủy đậu suốt đời. Như vậy, nếu trẻ từng bị thủy đậu, trẻ sẽ có hệ miễn dịch suốt đời và không bị lây bệnh nữa.

 

Trẻ bị thủy đậu rồi có bị lại không, vì sao trẻ bị thủy đậu và cách phòng ngừa thế nào là băn khoăn của rất nhiều bậc cha mẹ. Cùng đọc bài viết dưới để để có câu trả lời tốt nhất nhé.

1. Nguyên nhân trẻ bị thủy đậu

69184 tre bi thuy dau Trẻ bị thủy đậu rồi có bị lại hay không và cách phòng ngừa bệnh thủy đậu

Trẻ bị thủy đậu thường có biểu hiện sốt, phát ban và phỏng nước

Đây là bệnh truyền nhiễm nguyên nhân do virus varicella zoster gây nên. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp nên rất dễ bùng phát thành dịch.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Khi bị bệnh, trẻ thường có biểu hiện sốt, phát ban dạng phỏng ở da và niêm mạc. Thông thường, đây là bệnh lành tính và có thể điều trị dứt điểm nếu kịp thời phát hiện. Tuy nhiên, bệnh sẽ có một số biến chứng như viêm não, viêm phổi nếu không được điều trị kịp thời.

2. Trẻ bị thủy đậu rồi có bị lại không?

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ bị bệnh thủy đậu do sức đề kháng yếu, khi có dịch nếu nằm trong vùng có dịch khả năng bị bệnh rất cao. Khi bị thủy đậu, nhiều cha mẹ lo lắng không biết trẻ bị thủy đậu rồi có bị lại không? 

Theo các bác sĩ, khi đã bị bệnh thủy đậu, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại kháng thể phòng chống virus gây bệnh thủy đậu suốt đời. Như vậy, nếu trẻ từng bị thủy đậu, trẻ sẽ có hệ miễn dịch suốt đời và không bị lây bệnh nữa.

69186 tre khong bi thuy dau Trẻ bị thủy đậu rồi có bị lại hay không và cách phòng ngừa bệnh thủy đậu

Trẻ không bị lại thủy đậu nếu đã từng bị bệnh

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi hệ miễn dịch suy yếu, khi trưởng thành trẻ vẫn có nguy cơ mắc lại nhưng ở một dạng khác là zona, hay dân gian gọi là bệnh giời leo.

Bệnh giời leo tương đối chữa dễ, là một dạng nhẹ của bệnh thủy đậu, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Bạn chỉ cần giữ vệ sinh cẩn thận, bôi thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh sẽ rất nhanh khỏi.

3. Cách phòng ngừa bệnh thủy đậu

– Mẹ cần cho trẻ tiêm phòng vắc xin thủy đậu hoặc nên cho trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho bú mẹ tối thiểu 24 tháng và có thể kéo dài tới 6 năm. Trong sữa mẹ có kháng thể từ mẹ truyền sang bé nên bé có khả năng chống lại được virus gây bệnh thủy đậu.

– Không cho trẻ tiếp xúc với người bị thủy đậu và đi lại trong vùng dịch.

– Luôn giữ vệ sinh thân thể trẻ sạch sẽ, nhà cửa thoáng mát, sạch.

Yeutre

Nhân vật Nổi Tiếng
Dự Án Kinh Doanh
Phong cách Cuộc Sống
Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>