Tiết lộ cho bạn những lời khuyên đắt giá nhất trong kinh doanh

Không ít các doanh nghiệp thường cảm thấy phải lên kế hoạch hành động cho một công việc mà thực tế thì không cần thiết phải làm gì cả. Rất nhiều lần họ vội vàng đầu tư vào một dự án mặc dù thời gian chưa thích hợp.

“Từ “không” là từ hay nhất trong kho từ vựng . Nếu bạn không sẵn lòng nói không với các hoạt động không hiệu quả, các thương vụ không sinh lời để tập trung vào các cơ hội tốt hơn, bạn không thể thắng cuộc được”. Đó là một trong 20 lời khuyên đắt giá trong từ những doanh nhân nổi tiếng.

11. Hãy gắn kết với nhân viên

Michael B. Kitchen – Chủ tịch và CEO Tập đoàn CUNA Mutual

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!
viec lam 15 Tiết lộ cho bạn những lời khuyên đắt giá nhất trong kinh doanh

Khi thân thiện với nhân viên, bạn sẽ được đáp lại bằng những cống hiến sáng tạo, lòng trung thành, tăng năng suất, hiệu quả làm việc cao hơn và đạo đức nghề nghiệp cũng được nâng cao. Điều này không có gì khó. Chỉ cần đơn giản hỏi ý kiến các nhân viên. Họ có sáng kiến gì để cải tổ tình hình công ty? Điều gì công ty đang làm tốt? Điều gì cần phải cải thiện? Bằng cách nào tăng trưởng kinh doanh? Hãy trân trọng mọi ý kiến đóng góp của họ.

12. Hãy đặt ra các mục tiêu thực tế

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

Jean G. Leon, RN – Phó Chủ tịch Tập đoàn Chăm sóc sức khỏe gia đình

Những ai muốn làm kinh doanh đều phải tự đặt ra những mục tiêu rõ ràng. Nếu các mục tiêu được xếp theo mức độ quan trọng thì càng tốt. Sau khi liệt kê tất cả các mục tiêu, bước tiếp theo là phát triển các chiến lược rõ ràng để đưa bạn đến gần các mục tiêu đó nhất. Khả năng bạn tập trung vào các mục tiêu này sẽ cho thấy liệu bạn đã tự đưa ra những mục tiêu sát với thực tế chưa.

13. Hãy luôn ngay thẳng với mọi người

Brad Martin – Chủ tịch và CEO Tập đoàn Saks

Giao tiếp, truyền đạt một cách ngắn gọn, đơn giản, rõ ràng và đúng sự thật. Khách hàng, nhân viên và các nhà đầu tư đều thông minh. Họ không cần những người làm kinh doanh sử dụng ngôn từ phức tạp, hoặc không thật thà, rõ ràng trong giao tiếp. Hãy ngay thẳng và đơn giản trong giao tiếp.

14. Hãy đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, bạn sẽ luôn thành công

Jim McCann – CEO Dịch vụ Hoa điện tử 1-800-Flowers.com

Khó khăn có thể trở thành cơ hội phát triển cho bạn và cho việc kinh doanh của bạn. Khi bị cuộc đời đánh gục, bạn phải đứng dậy và trở lại cuộc chơi. Hãy xem những lần bị cuộc đời vùi dập là một chương tất yếu trong cuốn sách cuộc đời của bạn và cuốn sách ấy luôn thay đổi. Những khó khăn bạn gặp phải và cuối cùng vượt qua được càng làm cuốn sách của bạn hấp dẫn hơn.

15. Đặt mục tiêu và theo đuổi nó

Scott McWhinnie – Chủ tịch và CEO Công ty PEZ Candy

Hãy chọn một mục tiêu duy nhất, theo đuổi mục tiêu đó trong suốt cuộc đời làm việc và trung thành với lĩnh vực bạn đã chọn.

16. Hai từ quan trọng nhất trong kinh doanh là “không” và “miễn phí”

William T. Monahan – Chủ tịch và CEO Tập đoàn Imation

Từ “không” là từ hay nhất trong kho từ vựng kinh doanh. Nếu bạn không sẵn lòng nói không với các hoạt động kinh doanh không hiệu quả, các thương vụ không sinh lời để tập trung vào các cơ hội kinh doanh tốt hơn, bạn không thể thắng cuộc được.

“Miễn phí” là từ tệ nhất trong kinh doanh. Dịch vụ miễn phí, hàng mẫu miễn phí, thử nghiệm miễn phí – một lượng khổng lồ tiền bạc, nhân lực và tài sản được đem ra đầu tư vào những sản phẩm chỉ mang lại giá trị thấp cho khách hàng. Nếu bạn có giá trị, hãy thay đổi cách làm đó.

17. Hãy tuyển dụng những người xuất sắc nhất. Họ sẽ làm những việc xuất sắc nhất cho bạn

Jeffrey P. Orleans – Chủ tịch và CEO Công ty Orleans Homebuilders

Ngay cả những doanh nhân vĩ đại nhất cũng không thể thành công được nếu thiếu một đội ngũ nhân viên tài năng hỗ trợ sau lưng. Ban nhạc một người có thể chơi lạc điệu, và sẽ không có sự sáng tạo nào nếu không có cả ban nhạc sau lưng hỗ trợ. Bạn không chỉ cần một đội ngũ giỏi. Bạn cần một đội ngũ xuất sắc nhất.

18. Đầu tư vào con người

Peter J. Pestillo – Chủ tịch và CEO Tập đoàn Visteon

Phương pháp đầu tư hiệu quả nhất là đầu tư vào con người, không phải máy móc. Hãy cung cấp phương tiện, nguồn lực và đào tạo cần thiết cho con người làm việc hiệu quả. Giải thích cặn kẽ những yêu cầu công việc và hãy để họ tự thực hiện. Áp dụng cách này, bạn sẽ giảm bớt các chi phí cho việc theo dõi và kiểm tra lại công việc của nhân viên.

19. Những mối quan hệ cá nhân giúp thành công lớn

R. Scot Sellers – Chủ tịch và CEO Công ty Archstone Smith

Dành thời gian để vun đắp cho các mối quan hệ, đừng chạy theo kết quả. Chính trong các mối quan hệ chứ không phải trong kết quả, chúng ta mới tìm thấy được sự hoàn thiện của mình. Xây dựng một mối quan hệ đòi hỏi phải tập trung vào nhu cầu của người khác chứ không phải nhu cầu của bạn. Hướng đến người khác sẽ dẫn đến sự trung thành lâu dài từ nhiều nhóm người khác nhau, điều này thật sự hữu ích cho công việc kinh doanh.

20. Đôi khi không hành động là hành động hữu hiệu nhất

James S. Tisch – CEO Tập đoàn Loews

Không ít các doanh nghiệp thường cảm thấy phải lên kế hoạch hành động cho một công việc mà thực tế thì không cần thiết phải làm gì cả. Rất nhiều lần họ vội vàng đầu tư vào một dự án mặc dù thời gian chưa thích hợp.

Bài học rút ra: Nếu không có gì làm, thì đừng làm gì cả. Bài học này cũng đúng trong đầu tư, “Khi không có gì đáng mua, bảo đảm rằng bạn có những cái túi được hàn cẩn thận để không phải lọt một đồng xu vô ích nào”.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>