Thu nhập của sinh viên ngành kiến trúc sau tốt nghiệp nằm ở mức nào?

Tổng thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành trong suốt sự nghiệp (đánh dấu màu đỏ so với tất cả các chuyên ngành khác (không bao gồm các trình độ sau đại học). Hình ảnh được cung cấp từ dự án Hamilton tại Học viện Brookings. / Click để xem ảnh với kích thước lớn hơn
 
 Thu nhập của sinh viên ngành kiến trúc sau tốt nghiệp nằm ở mức nào?

 

Bằng thông tin thu thập được từ cuộc khảo sát cộng đồng của Cục điều tra dân số Mỹ – US Census Bureau’s American- dự án Hamilton của Học viện Brookings đã thiết kế các infographics tương tác nhằm so sánh thu nhập suốt đời[1] của sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân ở hơn 80 chuyên ngành khác nhau so với những người có trình độ học vấn thấp hơn. Và với rất nhiều cuộc tranh luận về tiềm năng trong thu nhập của các kiến trúc sư, công cụ này mang lại cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc với triển vọng lâu dài cho nghề kiến trúc của chúng ta, hai biểu đồ thể hiện tổng thu nhập suốt quãng thời gian 42 năm theo nghiệp kiến trúc và thu nhập trung bình họ có được hàng năm.[2]

 Thu nhập của sinh viên ngành kiến trúc sau tốt nghiệp nằm ở mức nào?

Tổng thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc trong suốt sự nghiệp (đánh dấu màu đỏ so với tất cả các chuyên ngành khác (không bao gồm các trình độ sau đại học). Hình ảnh được cung cấp từ dự án Hamilton tại Học viện Brookings. / Click để xem ảnh với kích thước lớn hơn

Kết luận tổng quan của nghiên cứu cho thấy:

Thứ nhất, trình độ khi bạn học ở một trường đại học danh tiếng là quan trọng, góp phần thúc đẩy khả năng thu nhập của mỗi người.

Thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp cử nhân cao hơn so với thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp trung học trên tất cả 80 chuyên ngành nghiên cứu. Điều này đúng cả ở khởi nghiệp, giữa sự nghiệp và kết thúc sự nghệp.

Có 76/80 chuyên ngành nhận được kết quả là mức lương của sinh viên tốt nghiệp cử nhân vào hơn trung học; các trường hợp ngoại lệ là giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, kinh tế gia đình và công tác xã hội.

Nhìn vào thu nhập tích lũy trong toàn bộ sự nghiệp, một người lao động tốt nghiệp cử nhân điển hình (bao gồm kiến trúc) kiếm được 1.190.000$, gấp đôi tốt nghiệp trung học và nhiều hơn cao đẳng điển hình 335,000$.

 Thu nhập của sinh viên ngành kiến trúc sau tốt nghiệp nằm ở mức nào?

Một người lao động tốt nghiệp cử nhân điển hình (bao gồm kiến trúc) kiếm được 1.190.000$, gấp đôi tốt nghiệp trung học và nhiều hơn cao đẳng điển hình 335,000$.

Thứ hai, thu nhập trọn đời của các ngành nghề khác nhau rất nhiều

Đối với tốt nghiệp cử nhân trung lập, thu nhập cả đời tích lũy qua các chuyên ngành 800,000 $ tới chỉ hơn 2 triệu đô.

Chuyên ngành nào, kỹ năng vào sẽ định lượng thu nhập cho các sinh viên. Các ngành có thu nhập cao nhất là những người trong các lĩnh vực kỹ thuật (bao gồm kiến trúc), khoa học máy tính, hoạt động và hậu cần, vật lý, kinh tế và tài chính.

Các con số cho thấy rằng cá nhân có trình độ đại học thu nhập cao hơn, khoảng 60,000$ ở đỉnh cao của sự nghiệp, nhiều hơn cao đăng 20.000$/năm.

Theo dõi thông tin dưới đây để trình bày quan điểm qua các phân tích thông tin của infographic mang lại:

 Thu nhập của sinh viên ngành kiến trúc sau tốt nghiệp nằm ở mức nào?

Thu nhập trung bình hàng năm của sinh viên tốt nghiệp kiến trúc (màu xanh) so với các ngành liên quan tới công trình dân dụng, dịch vụ xây dựng và các chuyên ngành khác. Hình ảnh được cung cấp từ dự án Hamilton tại Học viện Brookings / / Click để xem ảnh với kích thước lớn hơn

Tin tốt là dù có rất nhiều phàn nàn về việc phải nhận lương thấp, nhưng thu nhập trung bình của sinh viên tốt nghiệp kiến trúc suốt sự nghiệp nằm ở trên mức trung bình cho cho các chuyên ngành đại học, cho dù con số đó không nhiều. Ở khu vực phía trên, trình độ tốt nghiệp kiến trúc chiếm phần lớn bởi các ngành chính cũng như theo sau bởi các chuyên ngành tài chính, kinh doanh và kế toán.

 Thu nhập của sinh viên ngành kiến trúc sau tốt nghiệp nằm ở mức nào?

Tổng thu nhập trung bình suốt sự nghiệp của sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc (màu xanh) so sánh với công trình dân dụng, dịch vụ xây dựng và các ngành nghề khác (con số này không bao gồm trình độ sau đại học. Hình ảnh được cung cấp bởi dự án Hamilton của Học viện Brookings / Click để xem ảnh với kích thước lớn hơn

Tin xấu là với các chuyên ngành khác của ngành xây dựng nói chung như Dịch vụ Xây dựng hoặc Kỹ sư xây dựng, các Kiến trúc sư sau khi tốt nghiệp bị tụt hậu lại phía sau với mức lương trung bình ít hơn và khả năng kiếm tiền từ nghề cũng kém hơn. Ở đây chúng ta có thể thấy rõ trên toàn bộ đường quang phổ của bảng thu nhập suốt đời, từ 5% đến 95%, sinh viên kiến trúc kiếm được khoảng thu nhập trung bình tương đương với lương trung bình của tất cả các ngành học.

 Thu nhập của sinh viên ngành kiến trúc sau tốt nghiệp nằm ở mức nào?

Tổng thu nhập trung bình trong sự nghiệp của sinh viên tốt nghiệp kiến trúc (màu xanh là cây) so với xây dựng dân dụng, dịch vụ xây dựng, và tất cả các chuyên ngành (bao gồm cả người trả lời có trình độ sau đại học). Hình ảnh được cung cấp bởi dự án Hamilton của Học viện Brookings / Click để xem ảnh với kích thước lớn hơn

Cơ bản việc so sánh không riêng gì các sinh viên tốt nghiệp có thể nhận được một trình độ sau khi học đại học (cao học hoặc văn bằng 2 liên quan tới kiến trúc). Vì vậy thật sự thú vị để lưu ý rằng, khi những người có trình độ đại học khi xét và so sánh với khả năng thu nhập trung bình của tất cả các chuyên ngành cho thấy một sự gia tăng đáng kể trên mức 70%. Điều này cho thấy trong kiến trúc, giá trị của văn bằng thứ 2 (cao học) không cao như các ngành nghề khác, nhưng không rõ lý do tại sao.

 Thu nhập của sinh viên ngành kiến trúc sau tốt nghiệp nằm ở mức nào?

Đôi khi trên con đường sự nghiệp chúng ta tự hỏi thực sự mình đã chọn đúng nghề – đi đúng đường?

Đôi khi trên con đường sự nghiệp chúng ta tự hỏi thực sự mình đã chọn đúng nghề – đi đúng đường. Ngoài việc theo dõi so sánh giá trị kiến được của hơn 80 chuyên ngành, bạn có thể theo dõi thêm thông tin về dự án Hamilton tại đây. 

Chú thích:

[1]Lifetime earning: thu nhập suốt đời – thu nhập suốt sự nghiệp (tại bài viết này số năm tính là 42 năm, số năm để tính được lấy trung bình theo số năm hành nghề kiến trúc của các kiến trúc sư thuộc AIA)

[2]Thu nhập xét trong 42 năm cộng lại chia trung bình sẽ ra thu nhập trung bình mỗi năm.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Thu nhập của sinh viên ngành kiến trúc sau tốt nghiệp nằm ở mức nào?

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>