Thay dầu ô tô loại nào là tốt?

Ngày nay, loại dầu tổng hợp được những người có nhiều kinh nghiệm sử dụng ô tô đánh giá cao hơn loại dầu thông thường. Nó giúp giảm ma sát, giảm nhiệt cho động cơ tốt hơn, ít tạp chất, thời gian sử dụng dài hơn…

Lựa chọn loại dầu ô tô tốt nhất là việc không đơn giản. Nó đòi hỏi người tiêu dùng phải có kiến thức cơ bản về động cơ xe và am hiểu các loại dầu hiện có trên thị trường.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt với các đặc tính khác nhau (về độ đậm đặc, chế phẩm, chất làm sạch…) khiến người tiêu dùng bối rối. Chính vì lẽ đó mà đa số chủ xe phó mặc việc chọn dầu, thay dầu cho thợ sửa chữa.

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

 

Tuy nhiên, các chủ xe cần phải biết, mỗi loại dầu nhớt đều được chế xuất để dành riêng cho một dạng động cơ, một phong cách lái hoặc đặc điểm thay thế định kỳ của từng loại xe.

Ngày nay, loại dầu tổng hợp được những người có nhiều kinh nghiệm sử dụng ô tô đánh giá cao hơn loại dầu thông thường. Nó giúp giảm ma sát, giảm nhiệt cho động cơ tốt hơn, ít tạp chất, thời gian sử dụng dài hơn…

Xem Thêm:  Top 6 điều cần phải lưu ý khi mua ô tô cũ chơi tết năm 2019

 

STT Tên dầu đặc điểm chung ưu điểm Phân loại
1 Mobil 1 Advanced Fuel Economy

– Đây là loại dầu thích hợp cho người muốn tăng khả năng tiết kiệm xăng cho xe (không thích ứng với động cơ sử dụng nhiên liệu diesel). Độ nhớt thấp cùng với sự hòa quyện giữa các chất phụ gia độc đáo là bí quyết giúp nó được ưa chuộng.

– Loại dầu này có động loãng đồng đều, thích hợp cho những chiếc xe hoạt động trong thời tiết lạnh bởi nó không dễ dàng bị cô đặc lại như loại dầu khác.

– Độ nhớt thấp, phù hợp với việc tăng hiệu quả hoạt động của động cơ, tiết kiệm nhiên liệu (theo khảo sát thực tế, loại dầu này giúp tiết kiệm 0.2 – 2.3% nhiên liệu) .

– Cân bằng nhiệt độ động cơ, ngăn chặn oxy hóa, giảm lão hóa nên việc quên thay dầu nhớt sẽ không có tác động tiêu cực đáng kể.

0W-30 và 0W-20
2 Castrol GTX Magnatec

– Đối với các dòng xe sử dụng hệ thống khởi động thông minh Start/Stop tiết kiệm nhiên liệu thì Castrol GTX Magnatec là lựa chọn đáng lưu ý. Loại nhớt tầm trung này chứa nhiều phân tử đặc biệt giúp bảo vệ động cơ khi xe khởi động.

– Theo thống kê, 75% hao mòn đều xảy ra trong quá trình khởi động động cơ. Sau khi động cơ tắt, các phân tử tinh chế trong dầu sẽ tìm đến từng ngóc ngách và bám vào động cơ, tạo thành một lớp màng bảo vệ.

– Đây là loại dầu giúp động cơ hoạt động tốt hơn 4 lần so với các loại nhớt cao cấp khác.

– Castrol GTX Magnatec có thể khắc phục tình trạng nổ không đều trong quá trình chạy không tải khi xe khởi động.

0W-20, 5W-30,  5W-20 và 10W-30.
3 Valvoline Full Synthetic MaxLife

– Những chiếc xe đã đi được 120.000 km nên lựa chọn loại dầu này bởi nó chứa một số thành phần giúp “hàn gắn” các mối nối ở động cơ, ngăn chặn tình trạng rò rỉ dầu nhớt.

– Valvoline Full Synthetic MaxLife là dầu tổng hợp nên nó mang lại nhiều lợi ích từ việc dùng các phụ gia làm giảm ma sát, giúp làm tăng hiệu quả công suất và tiết kiệm nhiên liệu.

– Bổ sung hàm lượng chất chống oxy hóa cùng nhiều hợp chất tẩy làm giảm sự phân hủy của dầu nhớt, không lắng cặn và tăng hiệu quả công suất.

– Các hợp chất tiên tiến, có khả năng chống mài mòn, không đóng cặn, hạn chế hao mòn động cơ nên rất phù hợp với những loại động cơ đã vận hành quá 120.000 km. .

0W-20, 5W-30, 5W-20 và 10W-30
4 Pennzoil Platinum

– Pennzoil Platinum là dầu nhớt duy nhất tại Mỹ “dám” cam kết bảo hành miễn phí 15 năm hoặc 800.000 km đối với 15 bộ phận chính của động cơ. Điều đáng nói, khi sang tay chủ khác, chương trình này vẫn có hiệu lực nếu chủ mới tiếp tục dùng nhớt Pennzoil Platinum.

– Nhiều người ví loại nhớt này như một loại vỏ xe thích hợp với mọi địa hình trong lĩnh vực bôi trơn động cơ.

– Do được chiết xuất từ hỗn hợp khí ga tự nhiên và các chất phụ gia hiệu suất cao nên loại dầu này có thể làm sạch piston (độ làm sạch đạt hơn 65% so với tiêu chuẩn).

– Giúp động cơ sử dụng nhiên liệu hiệu quả. Một vài kết quả nghiên cứu cho thấy, chiếc xe có thể chạy thêm 885 km/năm nếu sử dụng loại dầu này.

– Đây là loại dầu hoạt động tốt ngay cả khi hoạt động ở nhiệt độ thấp và có thể giữ nguyên bản chất trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

0W-20, 5W-20, 0W-40, 10W-30 và 5W-30.
5 Motul 8100 X-CLEAN

– Thuộc nhóm dầu tổng hợp và có thiết kế chuyên dụng, phù hợp với bộ lọc khí thải động cơ diesel (DPF) nên đây là loại dầu dành cho xe trang bị động cơ diesel tăng áp. Loại dầu này bán kèm chiếc phễu gắn ống thoát khí tiện dụng gắn trên nắp, hạn chế tràn dầu khi đổ nhớt vào động cơ.

Motul 8100 X-CLEAN được các hãng ô tô ưa chuộng bởi nó đáp ứng yêu cầu khí thải theo tiêu chuẩn Euro IV và Euro V.

– Loại nhớt này giúp xe (trang bị bộ xử lý khí thải 3 thành phần) hoạt động ổn định và thân thiện với môi trường.

– Không chỉ phù hợp với động cơ diesel, loại nhớt trên có thể thích ứng với tất cả các dòng xe ô tô mới sử dụng động cơ phun xăng trực tiếp.

5W-30 và 5W-40

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>