Tháng đầu tiên làm việc, nên làm gì?

Hãy suy nghĩ và làm việc như một nhà điều hành bằng cách phát triển một kế hoạch, vạch ra những công việc bạn sẽ phải thực hiện và hoàn thành trong vòng 30 ngày làm việc đầu tiên. Mục tiêu bạn sẽ phải đạt được là gì? Làm thế nào để đạt được mục tiêu đó. Ví dụ, bạn đưa ra mục tiêu sẽ phải học và hiểu hệ thống phần mềm độc quyền của công ty hoặc bạn sẽ đi ăn trưa với ít nhất 3 hoặc 4 đồng nghiệp trong tháng đầu tiên này.

3088 nhan vien moi Tháng đầu tiên làm việc, nên làm gì?

Bạn vừa nhận lời làm việc tại công ty mới. Công việc mới có nhiều thách thức hơn công việc trước kia của bạn. Những đồng nghiệp mới, quy định của công ty mới hoàn toàn xa lạ với bạn. Tất cả những thay đổi này vừa thú vị nhưng cũng đầy áp lực với bạn? Hơn nữa, trong khoảng thời gian đầu bỡ ngỡ, sếp sẽ đánh giá bạn qua tháng đầu làm việc này. Vì vậy, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để gây ấn tượng tốt với sếp trong một tháng đầu làm việc:

Khởi đầu mới

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Khi chuẩn bị rời bỏ công việc cũ, bạn có thể bận rộn để bàn giao công việc. Hơn nữa, tâm lý của bạn sẽ hồi hộp, căng thẳng, và không thoải mái. Vì vậy, trong khoảng thời gian chuyển giao giữa công việc cũ và công việc mới này, bạn nên dành khoảng mấy ngày nghỉ để thư giãn và nghỉ ngơi. Trước ngày đi làm ở công ty mới, hãy ngủ một giấc thật ngon. Hãy thật thoải mái để bắt đầu công việc mới.

Tìm hiểu và tiếp cận văn hoá công ty

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về văn hoá của công ty. Trong một hoặc hai ngày đầu tiên, hãy đi sớm và về muộn 30 phút để xem phản ứng và hành động của đồng nghiệp trong nhóm. Sếp và đồng nghiệp thích sử dụng email, voice mail hay nói chuyện trực tiếp? Trang phục mọi người mặc ra sao? Nghỉ trưa lúc mấy giờ và buổi chiều bắt đầu làm việc vào lúc mấy giờ? Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý, quan tâm đến những quy định “bất thành văn” ở công ty để có thể dễ dàng thích nghi. Cho dù là những quy định này rất lạ đối với bạn nhưng bạn hãy tỏ ra nhiệt tình và cởi mở.

Nắm rõ nhiệm vụ

Hãy theo sát những yêu cầu của sếp đối với bạn ngay từ lúc đầu mới vào công ty. Vì vậy, trong ngày thứ nhất hoặc ngày thứ hai ở nơi làm việc, bạn nên gặp gỡ và bàn bạc kỹ với sếp về nhiệm vụ công việc của bạn. Bạn có thể hỏi sếp những câu hỏi: Ông/bà có thể cho tôi biết những ưu tiên hàng đầu mà tôi cần phải đáp ứng và giải quyết ngay được không? Tôi có thể gửi thông tin cập nhật của dự án cho ông/bà bằng cách nào và dưới hình thức nào? Công việc của tôi sẽ được đánh giá như thế nào? Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu sếp đưa ra những góp ý, phản hồi về công việc của bạn.

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Tìm hiểu và kết thân với đồng nghiệp trong đội

Khi sếp giới thiệu bạn với mọi người trong nhóm, hãy tỏ ra thân mật và hoà đồng. Chủ động nói chuyện với đồng nghiệp trong bằng cách mời họ đi uống cà phê sau giờ làm việc, mời họ đi ăn trưa. Mục đích của bạn là hiểu rõ về vai trò của từng đồng nghiệp trong nhóm, nhiệm vụ của ông/bà ta ảnh hưởng đến vai trò của bạn và bạn cùng đồng nghiệp có thể làm việc như thế nào để nâng cao hiệu quả.

Lập kế hoạch

Hãy suy nghĩ và làm việc như một nhà điều hành bằng cách phát triển một kế hoạch, vạch ra những công việc bạn sẽ phải thực hiện và hoàn thành trong vòng 30 ngày làm việc đầu tiên. Mục tiêu bạn sẽ phải đạt được là gì? Làm thế nào để đạt được mục tiêu đó. Ví dụ, bạn đưa ra mục tiêu sẽ phải học và hiểu hệ thống phần mềm độc quyền của công ty hoặc bạn sẽ đi ăn trưa với ít nhất 3 hoặc 4 đồng nghiệp trong tháng đầu tiên này.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>