Tập hợp những công việc “kỳ lạ” trên thế giới

Trước hết, họ tạo ra một khuôn bằng nhựa cho khách hàng đặt theo kích cỡ đầu của người đó, phủ lên đó tóc giả. Sau đó họ dùng kim kết chặt và đẩy hàng nghìn sợi tóc, từng sợi một. Khi những sợi tóc đã được dệt vào khuôn, bộ tóc giả sẽ được trao cho khách hàng.

tim%286%29 Tập hợp những công việc kỳ lạ trên thế giới

Các video game tester có nhiệm vụ tìm lỗi của phần mềm – Ảnh: blogger.com

Trên thế giới có những người làm những công việc khá đơn điệu, thậm chí họ làm chỉ vì để kiếm sống. Nhiều người khác lại cho rằng đó là những công việc thú vị nhưng cũng rất “kỳ quặc”.

1. Nhân viên đánh giá mùi hơi thở: Họ phải ngửi những mùi hơi thở khó chịu và nặng như mùi của miệng vào lúc buổi sáng, mùi tỏi hoặc mùi cà phê. Họ xếp loại hơi thở theo thang từ 1 đến 9 (1 là mức mùi nặng nhất). Để kiểm tra các sản phẩm làm hơi thở thơm tho như kẹo cao su, nước súc miệng thì họ phải ngửi mùi hơi thở nhiều lần và đưa ra thêm mức xếp loại mới.

2. Người làm mắt giả: Công việc của họ là sơn, vẽ những đôi mắt giả.

3. Nhân viên kiểm tra chất lượng bia: Họ nếm bia suốt cả ngày để kiểm định mùi vị cũ và mới của bia.

4. Nhân viên kiểm tra chất lượng bóng: Những người này làm công việc đánh giá các loại bóng rổ, bóng đá, bóng bàn dựa trên các yếu tố như mức cản không khí, mức độ căng, tròn, trọng lượng, khả năng nẩy…

5. Video game tester (kiểm tra game): Họ là những người gồm cả nam lẫn nữ ở mọi lứa tuổi chơi các trò chơi điện tử. Họ lập lại các cấp độ, trò chơi và nhân vật để tìm lỗi của phần mềm.

6. Người kiểm tra chất lượng băng vệ sinh: Công việc của họ là kiểm tra tất cả các kích cỡ, loại băng vệ sinh về khả năng thấm hút phù hợp với tiêu chuẩn FDA. Trung bình một nhân viên tester kiểm tra được 125 miếng băng vệ sinh/ngày.

7. Người tái chế vàng: Họ chà sạch những chiếc răng giả làm bằng vàng, làm tan chảy vàng của chiếc răng với đồ trang sức bằng vàng khác để tạo ra những cục vàng nhỏ. Sau đó họ sẽ bán lại những cục vàng đó cho các cửa hàng kim hoàn.

8. Kiểm tra răng cho chó: Một tuần một lần, họ phải phân tích mùi hơi thở của chó để kiểm tra mức độ ảnh hưởng của thức ăn lên hàm răng của những chú cún. Hơi thở của các chú cún được sắp xếp theo thang độ từ 0 đến 10, theo mức độ như ẩm ướt, muối, có mùi, bị sâu.

9. Nhân viên kiểm tra chất lượng khoai tây chiên: Kiểm tra và tìm những miếng khoai tây bị cháy, vỡ, không đạt tiêu chuẩn để loại chúng ra khi đưa vào dây chuyền sản xuất.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

10. Nhà thiết kế váy cho búp bê Barbie: Các nhà thiết kế thời trang của Mattel Toys thiết kế hàng trăm kiểu mới cho búp bê Babie và những nhân vật xung quanh cô búp bê này.

11. Người làm tượng sáp: Đổ khuôn sáp để tạo ra tượng chân dung của các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử và các ngôi “sao” lớn trên toàn thế giới.

12. Nhân viên mở két: Mỗi một chiếc két đều có dãy số hoặc chữ để mở khóa. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn quên hoặc làm mất dãy số, chữ đó, nhân viên mở két sẽ giúp bạn.

13. Người làm tóc giả: Trước hết, họ tạo ra một khuôn bằng nhựa cho khách hàng đặt theo kích cỡ đầu của người đó, phủ lên đó tóc giả. Sau đó họ dùng kim kết chặt và đẩy hàng nghìn sợi tóc, từng sợi một. Khi những sợi tóc đã được dệt vào khuôn, bộ tóc giả sẽ được trao cho khách hàng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>