Sắp hết “cơ hội” cho môi giới bất động sản ảo

Để hạn chế các nhà MG BĐS đưa thông tin ảo trên, ông Trung cho rằng Nhà nước cần có các chế tài, biện pháp để xử lý triệt để sai phạm của họ ngoài việc quy định về đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề MG BĐS. “Có như thế mới khiến giới MG BĐS gỡ được tiếng xấu bị gán xưa nay và làm minh bạch TT BĐS” – ông Trung nhấn mạnh.

 

dinh thu 182 Sắp hết “cơ hội” cho môi giới bất động sản ảo

 

 

Muốn tìm , đất phù hợp với khả năng tài chính của mình, nhiều người lên mạng tham khảo giá. Nhìn mức giá một số website môi giới đưa ra hợp lí, khách hàng vội vã gọi điện hỏi. Họ không ngờ những mức giá, thông tin đăng tải trên website là “ảo”, sai sự thật…
Hình minh họa

 

Tại Hội thảo “Góp ý Thông tư cấp chứng chỉ hành nghề và hoạt động môi giới bất động sản tại Việt Nam” nhiều chuyên gia cho rằng Thông tư đã “bỏ quên” các nhà môi giới bất động sản (MG BĐS) hoạt động độc lập.

 

Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký kiêm Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng: “Thông tư hướng dẫn còn thiếu quy định với các nhà MG BĐS hoạt động độc lập chiếm số lượng lớn trên thị trường bất động sản (TT BĐS). Các nhà MG BĐS này cũng đã giúp thị trường BĐS có những bước phát triển nhất định. Tuy nhiên họ lại cũng có những hoạt động tiêu cực dẫn đến việc rối loạn TT BĐS. Thực tế có những sự vụ các nhà môi giới tiếp tay cho các dự án chưa đủ điều kiện đưa sản phẩm ra thị trường”.

 

 

 

Đồng quan điểm trên, ông Vũ Đình Trung – Đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Viethomes chia sẻ: “Đôi khi các nhà MG BĐS đăng thông tin giá cả trên mạng rất nhiều thông tin sai. Ví dụ giá một căn chung cư cao cấp ở khu Mỹ Đình có giá bán từ 30 – 35 triệu đồng/m2 thì họ chỉ đăng mức giá từ 20 – 25 triệu đồng/m2 để đánh lừa người tiêu dùng. Nhìn mức giá ấy, khách hàng gọi điện đến hỏi thì bị giới thiệu sang căn khác khiến người mua nhà không biết tin vào đâu, có cảm giác bị lừa dối, có người mua xong mới phát hiện bị hớ… Do đó cần có sự minh bạch từ phía nhà môi giới, các công ty môi giới…”.

 

Để hạn chế các nhà MG BĐS đưa thông tin ảo trên, ông Trung cho rằng Nhà nước cần có các chế tài, biện pháp để xử lý triệt để sai phạm của họ ngoài việc quy định về đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề MG BĐS. “Có như thế mới khiến giới MG BĐS gỡ được tiếng xấu bị gán xưa nay và làm minh bạch TT BĐS” – ông Trung nhấn mạnh.

 

Đứng trên quan điểm của một nhà chuyên môn, ông Nguyễn Văn Đính khẳng định Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam sẽ có những góp ý, sửa đổi bổ sung thêm vào Thông tư Quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề MG BĐS.

 

“Cần có một mục dành riêng cho các nhà MG BĐS hoạt động độc lập để tiết chế một số hoạt động của họ: Sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề MG BĐS, những người này phải công khai thông tin mình hoạt động ở đâu, nơi giao dịch, văn phòng làm việc… Đồng thời phải có những quy định rõ hơn đối với các quy định của họ với khách hàng, điều này giúp cho chất lượng các nhà MG BĐS được nâng cao, hoạt động theo đúng quy định của pháp luật…” – ông Đính nói./.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 Sắp hết “cơ hội” cho môi giới bất động sản ảo

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>