Phỏng vấn và kết thúc phỏng vấn như thế nào?

Khi kết thúc cuộc , bạn có thể nói chuyện vặt. Nếu việc này tỏ ra phù hợp, thì bạn có thể hỏi về một điều gì đó về văn phòng của nguời như là một bức tranh, một bằng khen hay chiếc cúp chẳng hạn…

Tìm kiếm việc làm là một quá trình không đơn giản, phỏng vấn lại càng phức tạp hơn, để có được một nghề nghiệp như mong đợi bạn cần phải thể hiện mình thật tốt trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Trong khi đang phỏng vấn

hinh 2%2829%29 Phỏng vấn và kết thúc phỏng vấn như thế nào?

– Câu trả lời của bạn đối với các câu hỏi của nguời phỏng vấn là rất quan trọng, nhưng bằng những lời nói bạn không nói lên tất cả về bạn.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

– Hãy chú ý tới các hành vi, cử chỉ, tâm trạng, thái độ của mình. Đừng bao giờ thể hiện là bạn đang hốt hoảng. Nếu cảm thấy cần có thời gian để trấn tĩnh truớc khi trả lời thì chỉ cần nói “cho tôi suy nghĩ một chút”.

– Đừng xin lỗi trong cuộc phỏng vấn vì những khiếm khuyết, như: bản sơ yếu lý lịch luộm thuộm, vớ bị rách, tóc bị rối, thiếu bút viết. Nếu cần phải xin lỗi, như việc đến muộn, thì nói ngắn, nhưng chân thành và đừng nói lại nữa.

– Đừng ngồi vào mép ghế hay tựa vào bàn của nguời phỏng vấn. Đừng ngả hẳn nguời quá sâu vào trong lòng ghế đến mức như bạn chuẩn bị ngủ. Hãy ngồi thoải mái, dựa lưng vào thành ghế để chứng tỏ bạn vẫn đang chú ý.

– Đừng cuời, dù khúc khích hay cuời to, hãy tránh phát ra những âm thanh không cần thiết. Đừng vắt tay quá đầu hay dựa lưng vào ghế. Điều này tạo ra vẻ ngạo mạn. Ngồi yên, đừng rung đùi hay để tréo chân. Cách tốt nhất là giữ nguyên chân trên sàn nhà trong suốt cuộc phỏng vấn.

– Đừng khua tay truớc mặt, dứt tóc, gõ tay lên bàn hay có những động tác không cần thiết, nhưng bạn vẫn có thể dùng tay để diễn đạt một điều gì đó.

– Thỉnh thoảng hãy nở một nụ cuời, vì như vậy nguời phỏng vấn sẽ cảm thấy bạn là nguời thân thiện, thoải mái trong khi phỏng vấn nếu như bạn biết cuời đúng lúc.

– Hãy tỏ ra quan tâm đến những gì nguời phỏng vấn nói. Hãy đáp lại bằng cách mỉm cuời, gật đầu và nói những câu khẳng định như ” Tôi biết” hay “Điều này rất hay”…

– Hãy duy trì ánh mắt huớng tới nguời phỏng vấn. Đừng nhìn xuống, nhìn ra ngoài… Hãy tạo nên một mối tác động qua lại và một ấn tuợng tốt bằng cách lắng nghe và đáp ứng phù hợp.

– Đừng tỏ ra thân thiện bằng cách khoanh tay hay ôm lấy cặp ở trên nguời.

– Đừng nhìn đồng hồ, vì sẽ làm cho bạn tỏ ra là mình đang vội và có việc khác quan trọng hơn cuộc phỏng vấn.

Kết thúc phỏng vấn

– Hãy để cho nguời phỏng vấn kết thúc cuộc phỏng vấn. Bạn không có quyền quyết định khi nào kết thúc cuộc phỏng vấn.

– Khi cuộc phỏng vấn gần kết thúc, bạn nên đứng chứ đừng ngồi nữa, vì lúc này nguời phỏng vấn có thể sẽ đưa tiễn bạn ra cửa.

– Bạn có thể chủ động bắt tay, một việc mà thuờng xuyên xảy ra vào cuối cuộc phỏng vấn. Bạn nên nói lời cảm ơn nguời phỏng vấn về thời gian nguời phỏng vấn đã dành cho bạn, về những câu hỏi của nguời phỏng vấn đã đặt ra.

– Hãy tạm biệt tất cả những nguời tham gia cuộc phỏng vấn còn lại trong phòng khi cuộc phỏng vấn của bạn kết thúc.

– Hãy tỏ ra tự tin và đàng hoàng cho tới khi bạn ra khỏi toà nhà. Đừng bao giờ tỏ ra là bạn cảm thấy cuộc phỏng vấn quá căng thẳng.

– Khi kết thúc cuộc phỏng vấn, bạn có thể nói chuyện vặt. Nếu việc này tỏ ra phù hợp, thì bạn có thể hỏi về một điều gì đó về văn phòng của nguời phỏng vấn như là một bức tranh, một bằng khen hay chiếc cúp chẳng hạn…

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>