Niềm tin đối với nền kinh tế châu Âu đã được phục hồi

Tây Ban Nha phát hành thành công ngay lập tức kéo đồng euro đi lên trong sự lạc quan của giới đầu tư. Trong khi đó, USD mất giá sau những thông tin u ám về tình hình kinh tế Mỹ.

Hôm thứ năm, Bộ Tài chính Tây Ban Nha đã huy động 3,479 tỷ euro (tương đương khoảng 4,3 tỷ USD) thông qua phát hành trái phiếu. Kết quả này được xem là thành công sau những tin đồn khiến nhà đầu tư hoang mang về hệ thống ngân hàng Tây Ban Nha. Sau đợt phát hành hôm qua, niềm tin đối với nền kinh tế Tây Ban Nha cũng như đồng tiền chung đã được phục hồi.

Niềm lạc quan đối với khu vực EU cũng tăng lên sau khi Hy Lạp nhận được lời khen ngợi từ EU và IMF về những nỗ lực đối phó với khủng hoảng tài chính. Nhóm chuyên gia của Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế khen ngợi Hy Lạp đang thực hiện tốt các cam kết cắt giảm ngân sách. Trước đó, nước này đã cam kết nhiều biện pháp cứng rắn nhằm đổi lấy gói cho cứu trợ 110 tỷ euro trong 3 năm mà hai tổ chức trên dành cho Hy Lạp. Mặc dù những chính sách cắt giảm chi tiêu hà khắc khiến người dân nổi giận nhưng các chuyên gia từ ECB nhận định người dân Hy Lạp sẽ không có cách nào khác ngoài việc chịu đựng để vượt qua thời điểm khó khăn.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Tin tức lạc quan đã đưa tỷ lệ hoán đổi giữa đồng euro và bạc xanh đã leo lên ngưỡng cao nhất trong 3 tuần trong phiên giao dịch đêm qua. Mỗi euro hiện đổi được 1,2384 đôla trên thị trường ngoại hối New York. Trong phiên, có lúc tỷ lệ này vượt lên 1,2413 USD lần đầu tiên kể từ ngày 28/5. Các chuyên gia phân tích kỹ thuật của Commerzbank dự báo, đồng euro sẽ tiếp tục hồi phục trong ngắn hạn sau khi đã chạm đáy thấp nhất trong 4 năm tại 1,1876 đôla. Ngưỡng cản của đợt sóng đánh lên này sẽ nằm trong khoảng từ 1,2445 – 1,2570 đôla/euro.Tuy nhiên, một số chuyên gia khác đánh giá đây chỉ là đợt điều chỉnh tăng chứ vẫn chưa phải là xu hướng mới.

Ngược lại với đồng euro, mỗi USD giảm xuống chỉ còn tương đương 1,1116 franc Thụy Sĩ. Đồng bảng Anh cũng tăng điểm so với đôla Mỹ. Hiện một bảng tương đương 1,4825 USD, so với mức 1,4729 USD trước đó.

Niềm tin vào đồng USD sụt giảm sau báo cáo lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ trong tuần qua bất ngờ tăng. Số lao động bị mất việc làm ghi nhận thêm 12.000 trường hợp sau khi đã giảm trong 3 tuần liên tiếp trước đó. Như vậy, tổng số lượng người thất nghiệp lần đầu đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng. Trước đó, các chuyên gia đã dự báo sụt giảm. Trong khi đó, năng lực sản xuất của nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trong tháng 6 tuy nhiên tốc độ đã co hẹp xuống mức thấp nhất trong 10 tháng sau khi giảm mạnh từ mức 21,4 điểm xuống 8 điểm. Số liệu trên gây bàng hoàng không chỉ với các nhà đầu tư mà cả các chuyên gia kinh tế kém lạc quan nhất cũng không thể dự báo lại có sự điều chỉnh đáng kinh ngạc như vậy.

Đà phục hồi của euro đã thúc đẩy giá vàng giao ngay lên sát mức kỷ lục, trong khi hợp đồng kỳ hạn xác lập kỷ lục mới trong phiên ngày thứ Năm. Theo đó, giá giao ngay chạm mốc 1.244,45 đôla mỗi ounce so với 1.229,6 đôla lúc mở cửa. Thị trường ghi nhận mức đỉnh cao nhất trong phiên là 1.250,65 USD. Trước đó, đỉnh cao của mọi thời đại được xác lập hôm 8/6 là 1.251,2 USD. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 đã lên mức cao kỷ lục mới tại 1.248,7 đôla sau khi tăng vọt 18,2 đôla.

Thị trường dầu thô hạ nhiệt sau 4 phiên tăng liên tiếp. Hoạt động bán chốt lời của các nhà đầu tư ngắn hạn được hậu thuẫn bởi các thông tin cho thấy sự phục hồi yếu kém của nền kinh tế tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Trên sàn giao dịch hàng hóa NYMEX, giá dầu thô ngọt nhẹ giao kỳ hạn tháng 7 mất 1,1%, xuống 76,79 đôla/thùng. Trong báo cáo của Cơ quan năng lượng Mỹ, chỉ số phản ánh nhu cầu tiêu dùng tiêu dùng năng lượng của Mỹ đã bất ngờ giảm 0,9% trong tuần kết thúc ngày 11/6, xuống mức thấp nhất trong 5 tuần. Dự báo sản lượng cung dầu tại các mỏ khai thác vịnh Mexico sẽ tăng sau khi sự cố tràn dầu được khắc phục cũng phần nào đẩy giá vàng đen giảm sâu.  

 Niềm tin đối với nền kinh tế châu Âu đã được phục hồi

Chủ tịch (ECB) tỏ ra thận trọng khi đưa ra những nhận định về sức khỏe ngành ngân hàng khu vực Eurozone. Ảnh Zimbio

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ công bố kết quả của cuộc kiểm tra sức khỏe ngân hàng (stress tests) trong hai tuần tới, Chủ tịch ECB, ông Jean-Claude Trichet cho biết. Tình hình của các ngân hàng Tây Ban Nha sẽ được công bố trước tiên. Trichet hé lộ mối quan ngại về mức độ liên quan của các ngân hàng Pháp và Đức tại Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ireland và Hy Lạp thậm chí còn lớn hơn rất nhiều lần so với những số liệu thống kê trong bản điều tra sơ bộ của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS). Hiện các nhà đầu tư tỏ ra không tin tưởng sức khỏe của các ngân hàng châu Âu đang hoạt động tại Tây Ban Nha. Sự thiếu hụt niềm tin này, cùng với tin đồn ECB đang chuẩn bị gói cứu trợ đầu tiên cho Tây Ban Nha có thể khiến nền kinh tế lớn thứ năm châu Âu gặp khó khăn trong việc huy động vốn quốc tế.

Anh công bố chương trình cải tổ điều tiết ngành tài chính. Chương trình cải tổ ngành ngân hàng mới này có ý nghĩa đối với tất cả ngân hàng lớn trên thế giới chứ không chỉ những ngân hàng có trụ sở tại Anh, văn phòng tân Thủ tướng David Cameron cho biết. Kế hoạch mới sẽ chấm dứt hoạt động của “hệ thống điều phối ba bên” do Chính phủ tiền nhiệm thành lập năm 1997, gồm Ngân hàng Trung ương (BoE), Cơ quan dịch vụ tài chính Anh (FSA) và Bộ Tài chính. Thay vào đó, quyền lực điều phối sẽ tập trung vào BoE. Trong khi đó, FSA được chia thành ba cơ quan nhỏ hoạt động trong khuôn khổ BoE nhằm tạo điều kiện để các cơ quan này phối hợp tốt hơn khi phản ứng với các cuộc khủng hoảng có thể xảy ra trong tương lai. Nếu được Quốc hội Anh thông qua, hệ thống điều phối tài chính mới sẽ được kiện toàn vào năm 2012 để đi vào hoạt động.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
 Niềm tin đối với nền kinh tế châu Âu đã được phục hồi

HSBC hiện là ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Trung Quốc. Ảnh Xinhua

HSBC cân nhắc tiến hành IPO trị giá nhiều tỷ đôla ở Trung Quốc. Chủ tịch ngân hàng lớn nhất châu Âu HSBC Holdings, ông Stephen Green cho biết, ngân hàng này có thể gia tăng lợi nhuận và mở rộng quy mô hoạt động tại Trung Quốc sau khi nền kinh tế lớn thứ ba thế giới mở cửa thị trường vốn cũng như thúc đẩy các hoạt động giao dịch tài chính quốc tế. Theo bản kế hoạch sơ bộ, HSBC sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, với giá trị khoảng 3 đến 7 tỷ đôla, như một phần của chiến lược mở rộng tầm ảnh hưởng tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, lộ trình việc phát hành cổ phiếu sẽ chưa thể diễn ra trước cuối năm nay. Ông Green cho rằng còn quá sớm để nói về nguy cơ bão hòa trong bối cảnh đối thủ của HSBC là Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cũng có kế hoạch IPO tương tự, trị giá tới 23 tỷ USD. HSBC hiện đã có những mối quan hệ vững chắc tại Trung Quốc và là ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại đây, với hơn 5.000 nhân viên tại các chi nhánh ở 23 thành phố.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>