Những thời điểm bảo dưỡng xe ô tô rất quan trọng cần ghi nhớ

Sau khi xe di chuyển được lộ trình từ 70.000 – 80.000km, chủ xe nên thay dầu hộp số tự động. Thời điểm thay dầu hộp số tự động có thể sớm hơn nếu như xe thường xuyên phải chạy trong điều kiện địa hình khắc nghiệt và thời tiết xấu. Hoặc nếu như xe ít khi sử dụng, mốc thay dầu hộp số tự động có thể chậm hơn, khoảng từ 8 – 10 năm.

Dưới đây là những mốc quan trọng mà bất cứ người sử dụng xe ô tô nào cũng cần ghi nhớ để có thể chăm sóc và bảo dưỡng xế cưng một cách tốt nhất.

1. Thời điểm cần bảo dưỡng động cơ ô tô

 

Theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về ô tô, đối với 1 chiếc xe hơi mới, sau 3 – 6 tháng sử dụng hoặc chạy được 3.000 km, chủ xe cần bảo dưỡng lại động cơ xe. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cho biết, tùy vào thực trạng sử dụng của chiếc xe mà chủ nhân có thể đẩy thời điểm bảo dưỡng ‘trái tim’ của ô tô sớm hơn.

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

2. Thời điểm bảo dưỡng hệ thống làm mát

 

Hệ thống làm mát có vai trò quan trọng trong việc giải nhiệt động cơ, giúp khoang máy của xe ô tô hoạt động tốt hơn. Thông thường, chủ xe nên vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống làm mát sau khoảng 2 – 3 năm sử dụng. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng nên thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát để kịp thời phát hiện ra những vấn đề trục trặc, ví dụ như bình làm mát bị cạn, bị đóng cặn hoặc bị rò rỉ…

3. Thời điểm thay dầu phanh

 

Cũng giống như hệ thống làm mát, kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng dầu phanh xe ô tô đúng chuẩn là sau 2 năm sử dụng, chủ xe nên thay dầu phanh.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe suv và cuv địa hình tốt nhất đáng mua cuối năm 2018

4. Thời điểm bảo dưỡng hệ thống trợ lực lái điện

 

Sau khi xe ô tô di chuyển được quãng đường 50.000 km, chủ xe nên tiến hành bảo dưỡng định kỳ hệ thống trợ lái lực điện để có thể gia tăng tuổi thọ cho xế yêu.

5. Thời điểm thay dầu hộp số sàn

 

Đồng thời với việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ hệ thống trợ lực lái điện, chủ xe nên tiến hành kiểm tra và thay mới dầu hộp số sàn sau khi xe chạy được khoảng 50.000 km. Tuy nhiên, việc tiến hành bảo dưỡng dầu hộp số sàn nên được thực hiện tại các gara uy tín, tránh tình huống thay phải dầu hộp số sàn kém chất lượng, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của xe cũng như tính an toàn cho người sử dụng. Đây là kinh nghiệm chăm sóc và ô tô hữu ích mà những người sử dụng xe không thể bỏ qua.

6. Thời điểm thay dầu hộp số tự động

 

Sau khi xe di chuyển được lộ trình từ 70.000 – 80.000km, chủ xe nên thay dầu hộp số tự động. Thời điểm thay dầu hộp số tự động có thể sớm hơn nếu như xe thường xuyên phải chạy trong điều kiện địa hình khắc nghiệt và thời tiết xấu. Hoặc nếu như xe ít khi sử dụng, mốc thay dầu hộp số tự động có thể chậm hơn, khoảng từ 8 – 10 năm.

7. Thời điểm thay lọc gió động cơ

 

Sau 3 năm đưa vào sử dụng, hoặc chạy được 30.000 – 40.000 km, chủ xe cần tiến hành thay lọc gió động cơ. Lọc gió nếu được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách sẽ hoạt động hiệu quả, hạn chế tiêu hao nhiều nhiên liệu, động cơ bền hơn…

8. Thời điểm bảo dưỡng định kỳ dây cu roa truyền động

 

Theo các chuyên gia, dây cu roa truyền động của ô tô nên được thay sau khi xe chạy được khoảng 70.000 – 100.000 km. Đặc biệt, chủ xe cần thường xuyên kiểm tra tình trạng của bộ phận này bởi dây cu roa rất dễ bị nứt vỡ, thủng…

9. Thời điểm bảo dưỡng, thay thế bugi

 

Bugi là bộ phận rất dễ bị hao mòn, chính vì vậy chủ xe nên chú trọng quan tâm đến tình trạng của chi tiết này. Thông thường sau khi xe di chuyển được 30.000 – 40.000 km hoặc sau 2 năm sử dụng, chủ xe nên tiến hành thay mới bugi.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>