Những điều thú vị về tháng cô hồn ở từng nước châu Á

Vào ngày Rằm , mọi người thường hay làm lễ ‘xá tội vong nhân’. Những vong hồn còn lang bạt nơi trần gian chưa về được với cõi âm sẽ được bắc cầu cho siêu độ. Để cho các vong hồn này không quấy nhiễu đời sống và có thể siêu thoát thì người ta cúng đồ gạo muối, bỏng, khoai, ….. (những thứ dân dã, và thường cho trẻ con).

Người dân tại nhiều nước châu Á đều có những kiêng kị giống nhau trong này.

Trong văn hóa nhiều nước Âm lịch, tháng 7 âm lịch mỗi năm là tháng cô hồn. Theo truyền thuyết, trong tháng này, các cánh cửa nối với ‘thế giới bên kia’ được mở ra, và những vong nhân sẽ lang thang khắp mọi nơi. Để xoa dịu những vong nhân, mọi người thường đốt vàng mã và cúng thực phẩm, nước uống. Mọi người cũng tránh làm một số việcviệc nhất định, chẳng hạn như bơi lội hoặc kết hôn, trong thời gian này.

Dưới đây là 10 điều bạn có thể chưa biết về tháng cô hồn:

1. Không tổ chức sinh nhật

Theo phong tục tại Đài Loan, tổ chức sinh nhật trong tháng cô hồn được coi là điều cấm kỵ. Các vong nhân thường thích những nơi náo nhiệt, và tổ chức sinh nhật cũng bị coi như xúc phạm đến những con ‘ma đói’. Như vậy, nếu có thì mọi người thường tổ chức sinh nhật đơn giản, tiết kiệm trong tháng này.

1 192915 Những điều thú vị về tháng cô hồn ở từng nước châu Á

2. Không tổ chức đám cưới

Trong tháng này, đám cưới, hay chỉ là tuần trăng mật, cũng tránh tháng cô hồn. Các cặp đôi lo sợ kết hôn trong tháng này không may mắn và không nhận được lời chúc phúc của các bậc thần linh.

2 57876 Những điều thú vị về tháng cô hồn ở từng nước châu Á

3. Tổ chức đám cưới ma

Rất nhiều thân nhân của những người đã mất mà chưa kịp kết hôn thường hay tổ chức ‘đám cưới’ cho cô dâu chú rể. Họ cho rằng kết hôn giúp người đã khuất sẽ bớt cô quạnh và có người chăm sóc ở thế giới bên kia.

3 58794 Những điều thú vị về tháng cô hồn ở từng nước châu Á

4. Đốt tiền giấy

Rất nhiều vàng mã được đốt trong tháng cô hồn với hi vọng giúp người đã khuất có cuộc sống sung túc, đủ đầy. Người ta ước tính rằng riêng ở Đài Loan đã đốt đến 220.000 tấn tiền mã mỗi năm.

4 101981 Những điều thú vị về tháng cô hồn ở từng nước châu Á

5. Công việc kinh doanh đình trệ

Do nhiều người tin rằng tháng cô hồn rất xui xẻo nên những quyết định tài chính, kinh doanh lớn thường bị dừng lại sang tháng sau. Những công ty như bán xe, bán nhà,….sẽ đưa ra những khuyến mại hời để thu hút người mua.

5 117485 Những điều thú vị về tháng cô hồn ở từng nước châu Á

6. Không ngồi hàng ghế đầu khi đi xem các chương trình biểu diễn

Ở nhiều vùng, mọi người thường hay quan niệm rằng hàng ghế đầu tiên luôn dành cho người âm trong tháng này. Họ tin rằng, nếu bạn tranh chỗ ngồi hàng đầu vào tháng này thì nhiều xui xẻo sẽ ập đến.

7. Tránh xa nước

Mọi người thường có xu hướng tránh đi du lịch ở những chỗ nhiều nước như ao, hồ, sông, suối,….vào tháng này. Thậm chí, họ tránh mua bể cá hay phơi quần áo ướt vào ban đêm. Trong phong thủy, nước được coi là yếu tố “âm”, nên rất hay thu hút những điềm xấu trong tháng này.

6 41551 Những điều thú vị về tháng cô hồn ở từng nước châu Á

8. Đốt vàng mã

Tiền giấy không phải là thứ duy nhất được đốt. Mọi người còn mua cả những hình nộm mô phỏng các vật dụng cần thiết như quần áo, mũ nón, giày dép,…để cúng cho các vong nhân. Thậm chí nhiều gia đình còn làm cả nhà ở, xe cộ,…để gửi cho thế giới bên kia.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

7 92022 Những điều thú vị về tháng cô hồn ở từng nước châu Á

9. Cúng thức ăn, nước uống

Vào ngày Rằm tháng 7, mọi người thường hay làm lễ ‘xá tội vong nhân’. Những vong hồn còn lang bạt nơi trần gian chưa về được với cõi âm sẽ được bắc cầu cho siêu độ. Để cho các vong hồn này không quấy nhiễu đời sống và có thể siêu thoát thì người ta cúng đồ gạo muối, bỏng, khoai, ….. (những thứ dân dã, và thường cho trẻ con).

8 105011 Những điều thú vị về tháng cô hồn ở từng nước châu Á

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>