Những dấu hiệu cảnh báo nên ngừng tăng cân trong lúc mang thai

Bệnh tiểu đường là vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều thai phụ. Tiểu đường có thể dẫn đến những biến chứng khi sinh và cho cả thai nhi sau này. Nếu bạn mắc phải căn bệnh khó ưa này, cần cắt giảm ngay đồ ngọt và thức ăn chứa tinh bột và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 

phu nu mang thai 81749171 Những dấu hiệu cảnh báo nên ngừng tăng cân trong lúc mang thai

Hình minh họa.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Nhiều người thường có quan niệm “ăn cho cả mẹ cả con”. Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm sai lầm bởi việc ăn quá nhiều khiến các mẹ hấp thụ quá nhiều dưỡng chất cả về số lượng và chất lượng trong thai kì, dẫn đến tình trạng thai nhi to quá mức cần thiết, có thể dẫn đến những biến chứng khi sinh.

Khi thấy có một trong những dấu hiệu dưới đây, các mẹ bầu nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình, tránh để tiếp tục tăng cân gây nguy hiểm cho thai nhi.

Đi đâu cũng được hỏi “Sắp sinh à?”

Việc tăng cân nhanh khiến bụng bầu cũng sẽ to hơn tuổi thai và nhìn mẹ bầu nặng nề hơn. Đây chính là lý do bạn sẽ thường xuyên bắt gặp câu hỏi: “Bạn sắp sinh à?”

Ngồi xuống để mặc đồ lót

Vì thai phụ không thể cúi người xuống nên họ cần ngồi ổn định tại một chỗ trước khi mặc đồ. (Tương tự như khi mặc quần hay các loại đồ che phần thân dưới khác). Nếu vẫn thấy khó khăn, thai phụ nên nhờ người thân giúp đỡ.

Không nhìn hay chạm được ngón chân của mình

Đây là dấu hiệu thường thấy xảy ra ở quý 2 của thai kì. Thai phụ cũng không thể cúi xuống để sờ hay chạm vào ngón chân của mình. Thậm chí, thay vì ngồi, thai phụ cũng phải đứng thường xuyên hơn.

Cần chỗ ngồi rộng hơn bình thường

Chỗ ngồi càng rộng thì thai phụ càng thoải mái. Đối với những trường hợp di chuyển bằng ô tô, thai phụ nên ngồi ghế sau để thuận tiện duỗi tay/ chân khi mỏi.

Dáng đi giống chim cánh cụt

Bắt đầu từ quý hai của thai kỳ, trọng lượng của cơ thể tập trung chủ yếu ở vùng bụng. Vì thế, thai phụ cần điều chỉnh dáng đi sao cho dễ dàng di chuyển nhất. Điều này cũng lí giải lí do vì sao thai phụ không nên đi giầy cao khi mang bầu. Đặc biệt, bụng bầu càng to, tăng cân càng nhiều, thai phụ càng khó khăn khi đi lại.

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều thai phụ. Tiểu đường có thể dẫn đến những biến chứng khi sinh và cho cả thai nhi sau này. Nếu bạn mắc phải căn bệnh khó ưa này, cần cắt giảm ngay đồ ngọt và thức ăn chứa tinh bột và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Đặt lịch mổ

Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên đẻ mổ nếu thấy thai nhi quá to. Để tránh những rủi ro khi lâm bồn, bạn nên lắng nghe những lời khuyên của bác sĩ và điều chỉnh chế độ ăn của mình để tránh những biến chứng nguy hiểm sau này.

T.H

Thông Tin Khởi Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Dự Án Kinh Doanh
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>