Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office

Tường bao bên ngòa nhà là bê tông cốt thép, trong khi bên trong sử dụng khung kết cấu thép. Ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình gồm: đôi vợ chồng và hai đứa trẻ, và có gara ô tô, phòng ngủ lớn, tiền sảnh đặt tại tầng trệt. Tầng 1 là bếp và không gian sinh hoạt chung. Các phòng ngủ cho lũ trẻ thì được đặt tại tầng 2. 

Thông tin dự án: 

Địa điểm : thành phố Hiroshima,Nhật Bản
Mục đích sử dụng : Nhà riêng
Diện tích khu đất : 54, 56 m2
Diện tích xây dựng : 28, 92m2
Tổng diện tích sàn : 79,23m2 
Hoàn thành : tháng 4/2010
Thời gian xây dựng : 6/2009 – 4/2010
Kết cấu : Kết cấu thép, tường bao ngoài , bê tông cốt thép
Khách hàng : Một gia đình gồm vợ, chồng và hai đứa trẻ
Kiến trúc sư :Makoto Tanijiri [suppose design office]+ Kenji Nawa [Nawakenji-m]
Chủ trì thiết kế : Hiroshi Yamagami
Thiết kế ánh sáng : : GLO-BALL S1[FLOS]
Sản xuất :Original table

Sàn :oak flooring
Tường :Vinyl crossing
Trần :Vinyl crossing

Dưới đây là một số thông tin từ kiến trúc sư :

Ngôi nhà thiết kế cho gia đình có 4 người: đôi vợ chồng và 2 đứa trẻ . Nó nằm trên một con phố mua sắm cũ, và nhà cửa san sát nhau.

Khu đất hình vuông và diện tích chỉ có 55m2 . Đồng thời, các nhà trong phố nằm sát nhau, điều kiên ấy không thuận lợi để tạo ra không gian ở mở ra bên ngoài mà vẫn đảm bảo tính riếng tư. Chính vì thế, KTS đã đề xuất phương án thiết kế độc đáo cho ngôi nhà : nó thể hiện trong mối liên hệ mật thiếtgiữa ngôi nhà và ngoại cảnh.

 Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office

Tường được xây dựng chạy theo ranh giới đất, khu đất hoàn toàn được bao bởi tường, nhưng diện tích xây dựng thực tế chỉ 29 m2.

 Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office

Bên trong bức tường bao, các phòng được xoay lệch đi một góc và nó không còn song song với tường ngoài. Nhờ đó mà một lượng lớn ánh sáng mặt trời có thể đi từ trên xuống phản xạ và tán xạ giữa 2 kết cấu và lan tỏa trong ngôi nhà. Những bức tường tạo ra không gian cho ánh sáng đi vào, đồng thời cũng đem lại một môi trường sống gắn kết với bên ngoài mà vẫn đảm bảo tính riêng tư .

 Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office

 Hơn thế nữa, cấu trúc bên ngoài cũng thành công trong việc tạo ra một khoảng ngắt quãng cho không gian sống trong ngôi nhà .

 Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office  Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office  Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office  Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office  Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office  Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office  Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office  Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office  Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office  Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office  Nhà Minamimachi thiết kế bởi Suppose Design Office

Tủ Bếp Nhôm Kính

Tủ Bếp Bằng Nhựa

Tủ Bếp Cổ Điển

Tủ Bếp Hiện Đại

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>