Nguyên nhân của sự thất bại trong công việc là gì?

Con màu xanh biết nói 4 thứ tiếng, tôi bán 100 đồng tiền vàng, con màu vàng biết nói 6 thứ tiếng , tôi bán 300 đồng tiền vàng, còn con màu đỏ chả biết nói thứ tiếng nào, tôi bán 500 đồng tiền vàng.

bai%281%29 Nguyên nhân của sự thất bại trong công việc là gì?

Trong quá trình xin việc, bị loại, bị thất bại là một việc rất đỗi bình thường, đối với nhiều người thì việc đó xảy ra như cơm bữa. Khi gặp phải trường hợp như vậy, bạn sẽ làm gì: Buồn? Thất vọng? Hay là đi đến một nơi nào đó thật vắng vẻ để hét to lên, sau đó lấy lại tinh thần để đương đầu với các “cuộc chiến” mới?

Nhưng cũng có bao giờ bạn lại tự đặt câu hỏi : “Vì sao mình lại thất bại như thế?” Dưới đây là một số lý do “rất vui” mà các nhà tuyển dụng có thể đánh trượt bạn ra khỏi “cuộc chiến” khốc liệt này.

1. Có tuyển tôi không thì bảo?

Có một công ty tuyển dụng với chính sách đãi ngộ rất cao. Các ứng viên đến phỏng vấn rất đông nhưng công ty vẫn chưa thấy ưng ý ứng viên nào. Tự dưng trong đám đông một ứng viên nam hùng hổ tiến đến trước mặt các vị giám khảo tham gia tuyển dụng, đưa một con dao ra trước mặt và nói: “Nếu các ông các bà không tuyển dụng tôi thì tôi sẽ cứa tay luôn. Có tuyển tôi không thì bảo? “ Nếu bạn là nhà tuyển dụng, bạn có tuyển những nhân viên “ưa hành động” như thế này không?

2. “Chùa nhỏ không chứa nổi Phật lớn”

Có hai người bạn cùng đi xin việc tại một công ty. Nhưng kết cục cả hai đều thất bại. Người bạn thứ nhất hỏi chuyện người bạn thứ hai:

– Thế nhà tuyển dụng nói gì với anh?

– Sau khi tôi trình bày về sở trường của mình, họ rất hoan nghênh và bảo với tôi là tuy có rất nhiều sở trường nhưng không có cái nào áp dụng được trong công việc cả.Thế còn anh? Kết cục cũng không đáng buồn như tôi chứ?

– Cũng giống nhau cả thôi. Sau khi nghe trình bày về kế hoạch vĩ mô của tôi nếu trở thành nhân viên của công ty thì họ nói rằng: “ Ý kiến của anh rất hay, nhưng chúng tôi chỉ là công ty nhỏ, sợ rằng: ‘Chùa nhỏ không chứa nổi Phật lớn mà thôi.”

3. Đó là lựa chọn sáng suốt nhất của cả hai bên.

Trong một cuộc phỏng vấn ứng viên tại một công ty thương mại khá uy tín, sau khi nghe ứng viên A trình bày đôi nét về bản thân và kế hoạch cho tương lai nếu được nhận vào công ty, vị giám đốc đã lắc đầu tỏ ý không hài lòng. Câu hỏi cuối cung được ông đưa ra là : “ Nếu chúng tôi giao cả công ty vào tay bạn thì chúng tôi có thể yên tâm được hay không?”. Ứng viên không cần suy nghĩ mà trả lời luôn : “Không có gì là không yên tâm cả, vì đó là lựa chọn sáng suốt nhất của cả hai bên.” Đương nhiên thất bại đã không “vuột khỏi tầm tay” của ứng viên này.

4. Sợ không giữ nổi.

Tôi có một người bạn gái học rất thân thiết, từ hồi học phổ thông cho tới khi lên đại học cô ấy luôn là một gương mặt xuất sắc trong học tập. Khi ra trường với tấm bằng đỏ trên tay, tưởng chừng một công việc ổn định, lương cao không phải là một việc quá khó khăn, nhưng ngay tại công ty đầu tiên, cô đã bị từ chối.

Mọi người đều lấy làm ngạc nhiên không hiểu sao một người xuất sắc như cô lại bị trượt sau cuộc phỏng vấn đó. Đến khi cô trực tiếp đem thắc mắc của mình hỏi công ty thì câu trả lời nhận được là : “ Bởi vì cô quá xuất sắc, chúng tôi sợ sẽ không giữ nổi cô trụ lại công ty. Do đó, tốt nhất là không nên tuyển để đỡ mất thời gian đào tạo.:”

5. Ông chủ.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Có một nhân viên tham dự một cuộc phỏng vấn tại một công ty lớn. Trông anh rất căng thẳng khi trực tiếp đối diện với các nhà tuyển dụng nên câu hỏi duy nhất được đặt ra: ” “Anh hãy kể một câu chuyện cười”. Nghĩ mãi mới nhớ ra được một câu chuyện, anh ta hào hứng kế: “ Một nhà sưu tập vẹt đi vào trong một nơi chuyên bán chim cảnh để tìm mua những con vẹt ưng ý. Người bán hàng giới thiệu cho anh ta rất nhiều các loại vẹt khác nhau đến từ khắp nơi trên thế giới, cuối cùng anh ta cũng chọn được 3 con ưng ý nhất, một con màu xanh, một con màu vàng và một con màu đỏ. Chủ hàng giới thiệu:

– Con màu xanh biết nói 4 thứ tiếng, tôi bán 100 đồng tiền vàng, con màu vàng biết nói 6 thứ tiếng , tôi bán 300 đồng tiền vàng, còn con màu đỏ chả biết nói thứ tiếng nào, tôi bán 500 đồng tiền vàng.

Người sưu tầm vẹt cảm thấy rất lạ lùng bèn hỏi:

-Con màu đỏ không biết nói thứ tiếng nào thì sao giá của nó lại đắt như vậy, ông có nhầm không đấy?

Chủ hàng thanh minh:

-Tôi cũng không biết được, thấy mấy con còn lại đều gọi nó là “ông chủ” nên giá phải tăng lên thôi.”

Sau khi kể xong câu chuyện, mặt anh chàng này tái nhợt lại, và anh ta đã biết ngay kết quả sau khi câu chuyện kết thúc.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>