Ngân hàng Hà lan ABN Amro đang gặp nhiều rắc rối

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post, Thomas Goldstein, Giám đốc điều hành Ngân hàng cho biết, trong thời kỳ thị trường đang lên cơn sốt mua bán và thanh toán tài chính, một số nhân viên của đã quyết định linh hoạt hơn trong tiến trình cho vay. “Rất nhiều nhân viên nghĩ rằng họ không làm gì sai cả”, ông Thomas nói thêm.

chi nhánh tại Mỹ – một trong 10 nhà cho vay cầm cố lớn nhất tại đây – đã phải nộp phạt 16,9 triệu USD vì đã báo cáo những chứng từ sai liên quan đến 28.000 khoản cho vay cầm cố, gây thất thu lớn cho cơ quan quản lý.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
amro 1366996480 500x0 Ngân hàng Hà lan ABN Amro đang gặp nhiều rắc rối

là một trong 10 ngân hàng cho vay lớn nhất tại Mỹ. (Reuters)

ABN Amro bị buộc tội là đã không báo cáo hàng trăm khoản cho vay và thanh toán bằng tiền mặt quan trọng với Cơ quan Đầu tư và Phát triển nhà của Mỹ (HUD) khiến quỹ bảo hiểm của Ban quản lý nhà liên bang thất thu chừng 24,35 triệu USD.

Ngoài ra theo cáo buộc của Ban Đầu tư và Phát triển Nhà của Mỹ (HUD), Ngân hàng ABN Amro cũng đã báo cáo những chứng từ sai có liên quan tới hơn 28.000 khoản vay cầm cố được bảo hiểm. 229 trong số những khoản vay này đã không thể thanh toán được và gây mất mát khoảng 6,25 triệu USD cho cơ quan quản lý nhà liên bang.

Tuy nhiên, HUD cho biết, họ không có bằng chứng về việc ABN Amro cố gắng lừa dối chính phủ mà chỉ có được xác nhận từ những điều tra thực tế. Đồng thời, HUD cũng thông qua sự bùng nổ của thị trường nhà đất để biết được rằng, rất nhiều ngân hàng đã bỏ qua nhiều quy trình quan trọng để đẩy mạnh cho vay nhằm đáp ứng cơn khát vốn của thị trường. Theo tiên đoán của HUD, chắc chắn là có nhiều công ty đã tranh thủ sự sôi động của thị trường nhà đất để tiến hành cho vay không đúng quy trình.

Theo tiết lộ của HUD, hiện Văn phòng điều tra chung của HUD cũng đang điều tra một vài trường hợp khác liên quan đến việc cung cấp chứng từ sai.

Trước đó, tháng 12/2005, ABN Amro cũng đã bị HUD phạt 80 triệu USD do không tuân thủ những quy định của chính phủ Mỹ về chống rửa tiền.

Nhằm tránh gây xáo trộn các hoạt động của ngân hàng, ABN Amro tuyên bố vấn đề mà họ đang gặp phải không gây ra bất kỳ thiệt hại hay mất mát nào tới người vay cũng như đối tác của ngân hàng.

Trước những cáo buộc của HUD, Ngân hàng ABN Amro đã đồng ý bồi thường 16,85 triệu USD cho việc không tuân thủ các quy định pháp luật và 24,35 triệu USD mà Ban quản lý Nhà liên bang cáo buộc đối với những thiệt hại từ 783 khoản vay mà ABN Amro đã không báo cáo.

Theo quy định cho vay của chính phủ Mỹ, ABN phải đảm bảo mỗi khoản cho vay đáp ứng các yêu cầu của chính quyền liên bang – tức là phải có hai người bảo hiểm ký vào văn bản cho vay tương ứng. Tuy nhiên, để đẩy nhanh quy trình cho vay, một số nhân viên của ABN Amro đã bỏ qua chữ ký thứ hai. Đã có tới 28.000 bản chứng thực cho vay thế chấp bị bỏ qua công đoạn này.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post, Thomas Goldstein, Giám đốc điều hành Ngân hàng ABN Amro cho biết, trong thời kỳ thị trường đang lên cơn sốt mua bán và thanh toán tài chính, một số nhân viên của ABN Amro đã quyết định linh hoạt hơn trong tiến trình cho vay. “Rất nhiều nhân viên nghĩ rằng họ không làm gì sai cả”, ông Thomas nói thêm.

Ông Thomas thừa nhận ABN Amro đã làm sai một số nguyên tắc, tuy nhiên ông khẳng định quy trình cho vay đã được thắt chặt hơn và những nhân viên có liên quan đã bị sa thải.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>