Nếu đi được năm bước thì bạn sẽ có được công việc mơ ước

Trong thế giới thực, quan trọng bạn phải biết mình cần bao nhiêu tiền để sống và cần làm những dạng công việc nào nhằm đáp ứng điều đó. Thậm chí nếu bạn không đạt được điểm mốc đó sớm thì cũng hãy đảm bảo bạn có thể thu xếp được các chi phí cơ bản và có khoảng trống cho sự tăng trưởng. Đam mê là quan trọng, nhưng bạn không thể nào xây dựng sự nghiệp như mơ nếu bạn không thể chi trả các hóa đơn.

Hãy cùng xem Laura Garnett – diễn giả TEDx đồng thời là nhà sáng lập Zone of Genius Assessment – chia sẻ cách để loại bỏ những phiền nhiễu và thiết lập đường đi đúng đắn cho sự nghiệp.

2014.03.05%20 %20day%20dreaming Nếu đi được năm bước thì bạn sẽ có được công việc mơ ước

Kiếm một giống như tìm một tình yêu lớn trong đời, là mục tiêu hầu như mọi người đều nghĩ đến. Trong toàn bộ thời gian sống, mỗi người chúng ta sẽ làm việc hết khoảng 90.000 giờ, thế thì thật lãng phí nếu chúng ta làm điều gì đó mà không có lấy một chút nhiệt tình.

Qua quá trình làm việc với nhiều doanh nhân và giám đốc điều hành trong suốt nhiều năm, giúp họ tìm thấy sự hoàn thiện một cách chuyên nghiệp, Laura đã xác định được năm chiến thuật đáng tin cậy có thể giúp mọi người đi đúng con đường của họ, dù ngành nghề bạn lựa chọn là gì. Hãy xem xét những bước mà Laura đã đi:

1. Biết đâu là mục đích và tài năng lớn nhất của bản thân, và tìm hiểu để có thể nói về nó thật rõ ràng tự tin. Đây là bước khó khăn nhất bởi vì đòi hỏi sự hỗ trợ từ nhiều người khác. Bạn biết những gì mình giỏi khi bạn nghe về nó, nhưng chúng ta đấu tranh để có thể khách quan về bản thân. Tuy nhiên, khi đã nhận ra được dấu hiệu cho biết tài năng và mục đích của mình là gì, thì sau đó bạn có thể kết nối với công việc một cách có chiến lược.

Bẳng cách nào? Đầu tiên, nhận ra tài năng của mình. Hỏi 10 người đồng nghiệp về cách tiếp cận mà bạn luôn áp dụng với các công việc, nếu bạn là một người quản lý nhóm. Nếu bạn là một người xây dựng thương hiệu, hỏi về cách bạn tiếp cận cụ thể để xây dựng thương hiệu đó. Tiếp đến là tìm ra mục đích. Dành ra một giờ và suy nghĩ về toàn bộ cuộc sống của mình, đặc biệt tập trung vào những thách thức lớn bạn đã đối mặt. Bạn nhận được những thông tin hoặc phản hồi quan trọng mình không hề mong muốn? Thách thức tiềm ẩn trong những mấu chốt này là gì? Khi đã xác định ra thách thức quan trọng nhất, nó sẽ trở thành nền tảng cho mục đích của bạn. Bởi vì giúp người khác vượt qua các thử thách tương tự, sự hỗ trợ này sẽ trở thành một bước hoàn thiện bản thân.

Chìa khóa của bài tập này nhằm để bạn hiểu biết về chính mình và có thể kết nối tài năng cùng mục đích cho sự nghiệp cá nhân. Nếu bạn không tìm ra được cách liên kết chúng thì đây có thể là lúc nên cân nhắc về việc thay đổi. Nhưng bước đầu tiên sẽ khá dễ dàng để đạt được với một chút tư duy phán xét, nhằm liên kết các yếu tố và thúc đẩy động lực cũng như hoàn hiện quá trình này.

2. Hãy luôn cam kết, bất kể là bạn tìm kiếm hay tạo ra, cho công việc lý tưởng của mình.

Bạn có biết ai đạt được những mục tiêu táo bạo mà không có cam kết? Tôi tin chắc là không, và nó cũng không kém phần quan trọng khi nhắc đến sự nghiệp của bạn. Bạn phải tạo ra một cam kết và quyết định về những gì bạn muốn thực hiện và gặt hái. Bước 1 là điểm quan trọng để bắt đầu.

3. Thực tế về nhu cầu tài chính cơ bản của mình – nhưng nên hiểu rằng khi theo đuổi niềm đam mê thì cũng cần có tiền cho đam mê đó.

Trong thế giới thực, quan trọng bạn phải biết mình cần bao nhiêu tiền để sống và cần làm những dạng công việc nào nhằm đáp ứng điều đó. Thậm chí nếu bạn không đạt được điểm mốc đó sớm thì cũng hãy đảm bảo bạn có thể thu xếp được các chi phí cơ bản và có khoảng trống cho sự tăng trưởng. Đam mê là quan trọng, nhưng bạn không thể nào xây dựng sự nghiệp như mơ nếu bạn không thể chi trả các hóa đơn.

4. Thường xuyên kiểm tra tình trạng thực tế.

Hãy thường xuyên tự hỏi mình hai câu sau đây bất cứ khi nào có thể: Thứ nhất, tôi sẽ làm điều này không cần phí? Thứ hai, có niềm vui không, tôi hào hứng với việc này không? Nếu câu trả lời là “có” thì nghĩa là bạn đang đi đúng đường.

Nếu bạn không cảm giác cuộc sống mình ngập tràn năng lượng với mỗi ngày trôi qua thì bạn sẽ không giữ được sự cam kết, điều sẽ ngăn mất con đường dẫn đến công việc ước mơ. Nếu câu trả lời là có, trong mỗi ngày, cách nào rồi cuối cùng bạn cũng sẽ thành công.

5. Hãy kiên nhẫn, người ta thường mất 10 năm để có được thành công chỉ qua một đêm.

Chúng ta có thể phải mất hai năm, năm năm, hoặc thậm chí là lâu hơn nữa để tìm ra con đường đúng đắn sau rất nhiều lần thử và sai lầm. Trên đường đi, hãy tìm kiếm những thắng lợi nhanh chóng và quỹ đạo tích cực. Với vài người, điều này đến nhanh hơn so với người khác. Bạn không nên so sánh và bạn cũng không thể sắp đặt lịch trình cho thời gian. Hãy tập trung vào các chiến thắng và quỹ đạo nhỏ. Hãy tin rằng bằng cách làm theo năm bước đi này bạn sẽ ổn trên con đường của mình.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>