Mẹ đã biết cách cho con trẻ ăn phô mai tốt cho sức khỏe

Phomai có chứa rất nhiều chất dịnh dưỡng, nếu cho trẻ ăn trước bữa ăn sẽ khiến trẻ no bụng và bỏ bữa chính. Còn nếu cho trẻ ăn trước khi đi ngủ, trẻ sẽ khó có thể tiêu hóa được hết, dẫn đến việc khó tiêu, chướng bụng và khó ngủ. Do đó thời điểm thích hợp để cho trẻ ăn phomai trong ngày là bữa sáng hoặc trưa.

 

Do đó, khi cho trẻ dùng phomai các mẹ cần lưu ý những điểm sau đây:

1, Chọn chủng loại phù hợp

adc62db99b9f21b5ec42422aaa5df408 Mẹ đã biết cách cho con trẻ ăn phô mai tốt cho sức khỏe

Xem khóa học: Bộ 5 kỹ năng nuôi dạy con dành cho cha mẹ trẻ

Khi chọn phomai cho bé, các mẹ nên chọn loại phomai dành cho bé dưới 1 tuổi, có hàm lượng chất béo không vượt quá 20%.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Có nhiều chủng loại phô mai gồm nhiều màu sắc và hương vị khác nhau. Loại phô mai phổ biến nhất ở VIệt Nam là phô mai được sản xuất và đóng gói thành miếng hình tam giác xếp trong hộp tròn 8 miếng. Trong khi loại phô mai tươi thì đa dạng về chủng loại tuy nhiên nó ít phổ biến hơn. Dù là phô mai tươi hay khô thì các mẹ cần xem kỹ bao bì sản phẩm nhà sản xuất và thời gian sử dụng.

2, Khi bắt đầu ăn nên ăn với số lượng vừa phải

Khi bé bước sang tháng thứ 6 thì ngoài việc bú sữa mẹ thì bé cần được ăn dặm thêm để cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng để phát triển. Tuy nhiên khi mới bắt đầu cho trẻ ăn phomai, các mẹ chỉ nên cho ăn từng tí một sau đó quan sat phản ứng của trẻ xem có dấu hiệu bị dị ứng hay không, nếu thấy trẻ có dấu hiệu lạ thì bố mẹ cần tạm dừng cho con ăn và hỏi ý kiến bác sĩ.

3, Chỉ nên sử dụng phomai như một loại thực phẩm bổ sung

pho mai giup be tang chieu cao Mẹ đã biết cách cho con trẻ ăn phô mai tốt cho sức khỏe

Xem khóa học: Bộ 5 kỹ năng nuôi dạy con dành cho cha mẹ trẻ

Không nên cho trẻ ăn quá nhiều phomai, theo các bác sĩ chuyên gia chỉ nên coi phomai là một thức ăn phụ, bổ sung chứ không nên thay thế các thực phẩm chính như sữa và sữa mẹ. Bởi phô mai chứa rất nhiều chất đạm, chất béo và canxi nhưng lại không hàm chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Mẹ cần bổ xung cho bé các nguồn canxi, vitamin, khoáng chất từ các thực phẩm khác để đảm bảo chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé đồng thời bổ xung hợp lý lượng rau quả để cung cấp chất sơ chống táo bón và nguy cơ béo phì ở trẻ.

4, Không thể kết hợp bừa bãi phomai với các thực phẩm khác

Khi nấu chung phô mai với bột, cháo của bé, mẹ nên chọn những thực phẩm phù hợp với vị phô mai như khoai tây, cà rốt, thịt bò, gà, tôm. Không nên nấu chung với cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền.

5, Để nguội món ăn khoảng 80 độ sau đó mới cho phomai vào

Khi cho phô mai vào các món ăn, các mẹ nhớ để món ăn chín, tắt bếp, rồi để nguội khoảng 70 tới 80 độ thì các mẹ mới cho phô mai vào để không bị mất chất.

6, Không cho trẻ ăn phomai trước khi đi ngủ hoặc trước bữa ăn

Phomai có chứa rất nhiều chất dịnh dưỡng, nếu cho trẻ ăn trước bữa ăn sẽ khiến trẻ no bụng và bỏ bữa chính. Còn nếu cho trẻ ăn trước khi đi ngủ, trẻ sẽ khó có thể tiêu hóa được hết, dẫn đến việc khó tiêu, chướng bụng và khó ngủ. Do đó thời điểm thích hợp để cho trẻ ăn phomai trong ngày là bữa sáng hoặc trưa.

7, Khi chế biến phomai cùng các thực phẩm khác, cần phải biết cách tiết chế cho phù hợp

Lượng đạm trong phomai rất cao. Nếu mẹ nấu phomai chung với thịt, cá, trứng, mẹ cần điều chỉnh lượng phù hợp tùy với thể trạng từng bé (tránh trường hợp bị nhiều đạm, thừa đạm). Lúc nào bé không chịu ăn thịt, cá, mẹ chỉ cần cho bé ăn 2 viên phomai là được.

Bên cạnh đó, vi lượng chất béo trong phô mai khá nhiều nên khi nấu ăn cho bé cũng nên để ý một chút đến việc gia giảm lượng dầu ăn để tránh hiện tượng thừa chất gây nên béo phì cho trẻ.

Theo Thanh Loan (Khám phá)

Khoa học Công Nghệ
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Phong cách Cuộc Sống
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>