Lý do mà các siêu xe đắt tiền lại dễ bốc cháy

Trong khi đó, cơ quan chức năng của UAE cho biết, các vụ cháy siêu xe tại quốc gia này đến từ việc nhiệt độ ngoài trời quá cao khiến cho nhiệt độ bên trong động cơ tăng nhanh đột ngột. Tiếp đến, tua máy quá cao của siêu xe kết hợp với bình nhiên liệu đầy dễ dàng làm cho lửa bén vào động cơ. 

Vòng tua máy cao trên những chiếc siêu xe chính là nguyên nhân làm nhiệt độ động cơ tăng đột ngột, dẫn đến cháy xe.

Tin tức ô tô cho biết, có khá nhiều vụ cháy xe đã xuất hiện và không chỉ xảy ra trên những mẫu xe bình dân. Ngay cả những chiếc siêu xe đắt tiền cũng dễ dàng bị bốc cháy, gây xót xa cho các đại gia và người xem. 

 

Được biết, siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador 50 Anniversario Roadster đã bốc cháy tại Dubai Marina, thuộc Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất vào 7/9/2015. Kể từ đó, đã có 7 vụ cháy tương tự xảy ra trên những chiếc Lamborghini tại quốc gia Trung Đông này. 

Mới đây, một vụ cháy xe Lamborghini cũng đã xảy ra tại Đà Nẵng, Việt Nam. Theo đó, chiếc Aventador đã bị cháy phần đuôi sau khi lửa bốc lên từ phần lưới tản nhiệt phía sau. May mắn là chiếc siêu xe cũng như chủ nhân của nó không gặp hề hấn gì, vì được người dân xung quanh giúp đỡ dập lửa. 

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

 

Các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô cho rằng, phần lớn các vụ cháy đều xuất phát từ việc chủ xe nẹt pô quá nhiều, trong khi đang di chuyển trên đường nắng nóng dẫn đến quá nhiệt, gây cháy xe. 

Trong khi đó, cơ quan chức năng của UAE cho biết, các vụ cháy siêu xe tại quốc gia này đến từ việc nhiệt độ ngoài trời quá cao khiến cho nhiệt độ bên trong động cơ tăng nhanh đột ngột. Tiếp đến, tua máy quá cao của siêu xe kết hợp với bình nhiên liệu đầy dễ dàng làm cho lửa bén vào động cơ. 

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe sedan an toàn nhất thị trường hiện nay

 

Phía nhà sản xuất, hãng Lamborghini chia sẻ rằng, hơi nhiên liệu sẽ tiếp xúc với khí nóng của ống xả khi hệ thống kiểm soát khí thải gặp lỗi. Đặc biệt, xăng đầy bình sẽ càng làm cho việc cháy xe diễn ra nhanh hơn. Đối với những chiếc xe có lắp ống xả độ hoặc không chính hãng, nguy cơ cháy sẽ càng cao. 

Hồi tháng 2/2017, hãng siêu xe Ý đã triệu hồi toàn bộ mẫu Aventador được bán ra từ năm 2012-2017 với nguyên nhân là động cơ dễ bốc cháy. Thống kê của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cho thấy, số lượng siêu xe Aventador bị thu hồi lên đến khoảng 5.900 chiếc. Trong số đó, có cả 13 chiếc Veneno hiếm và Aventador J độc nhất. 

Theo đó, Lamborghini Aventador triệu hồi sẽ được lắp van kiểm soát bay hơi và van chặn trên bình nhiên liệu để đề phòng trường hợp chủ xe đổ quá nhiều xăng. 

Đối với các trường hợp cháy xe ở Trung Đông, chuyên gia Robert Hodges của Bộ phận an toàn và kỹ thuật đường bộ ở Anh cho rằng, Lamborghini đã tạo ra dòng xe phù hợp với điều kiện của vùng khí hậu khắc nghiệt. 

 

Song, phần lớn các đại gia Trung Đông đều ưa chuộng dòng xe nhập từ châu Âu hoặc Mỹ, nơi có khí hậu ôn hòa. Hơn nữa, dân chơi xe Ả-rập có sở thích “phá xe” nên Lamborghini khó lòng kiểm soát an toàn cho những chiếc xe của họ. 

Chuyên gia này còn cho biết, các chủ siêu xe tốt nhất hãy điều khiển xe ở hiệu suất hợp lý, duy trì độ mát của động cơ. Tránh dừng xe đột ngột khi vào trạm xăng, để động cơ nguội dần bằng cách giảm tốc độ của xe. 

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>