Liên minh châu Âu EU bỏ gần hết cấm vận với Myanmar

Makinson cho biết: “Các nhà đầu tư do dự vì nhiều công ty vẫn nằm trong danh sách đen của Mỹ. Việc này khiến họ e ngại cả về tính hợp pháp và danh tiếng của các doanh nghiệp đó”.

Các Ngoại trưởng () vừa quyết định gỡ bỏ hầu hết với Myanmar do những “cải tổ đáng kể” tại nước này. Mặt hàng duy nhất còn bị cấm vận là vũ khí.

Đây là động thái nhằm khuyến khích đầu tư từ các công ty châu Âu. Như vậy, Mỹ hiện là quốc gia duy nhất còn duy trì cấm vận với Myanmar.

Quyết định phục hồi quyền ưu tiên thương mại cho Myanmar tại EU cũng được kỳ vọng thông qua trong vài tuần tới. Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Tổng thống Myanmar Thein Sein cho biết sẽ tiếp tục đẩy nhanh cải tổ. Ông nói: “Chỉ khi chúng tôi có cải thiện kinh tế thật sự, chế độ dân chủ mới phát huy tác dụng. Việc EU và Mỹ tạm ngưng các lệnh trừng phạt sẽ giúp Myanmar rất nhiều”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
myanmar 490 346532133 1367841090 500x0 Liên minh châu Âu EU bỏ gần hết cấm vận với Myanmar

Myanmar đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư thế giới. Ảnh: WSJ

Nomita Nair tại công ty luật Berwin Leighton Paisner cho biết: “Các nhà đầu tư châu Âu sẽ rất hoan nghênh động thái của EU. Công nghiệp khai khoáng là lĩnh vực béo bở với họ”. Gần đây, Myanmar còn cho đấu thầu quyền khai thác 30 mỏ dầu và khí gas của nước này. Các mảng khác như ngân hàng và viễn thông cũng rất hấp dẫn châu Âu.

Dù việc EU gỡ bỏ lệnh trừng phạt với Myanmar rất được hoan nghênh, lo ngại về cấm vận của Mỹ vẫn khiến nhà đầu tư châu Âu do dự, Simon Makinson tại công ty luật Allen & Overy (Anh) cho biết. Lệnh cấm vận của Mỹ phức tạp hơn châu Âu rất nhiều do được quản lý bởi cả Quốc hội và hàng loạt cơ quan chính phủ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nhà Trắng đã tỏ ý muốn nối lại quan hệ với Myanmar qua chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama năm ngoái. Tuy nhiên, Quốc hội vẫn duy trì lệnh cấm nhập khẩu từ nước này, còn Bộ Tài chính Mỹ cũng quản lý một “danh sách đen” các nước đặc biệt.

Makinson cho biết: “Các nhà đầu tư do dự vì nhiều công ty Myanmar vẫn nằm trong danh sách đen của Mỹ. Việc này khiến họ e ngại cả về tính hợp pháp và danh tiếng của các doanh nghiệp đó”.

Tuy nhiên, một số công ty đa quốc gia Mỹ không bị Chính phủ cản trở. Trong 6 tháng qua, lần lượt Coca-Cola, General Electric, Hilton Worldwide, Visa International, MasterCard và J. Walter Thompson (JWT) đều đã thông báo đầu tư vào Myanmar.

Bob Jeffrey, Chủ tịch kiêm CEO JWT cho biết: “Myanmar là một trong những thị trường bí ẩn nhất thế giới. Đây là thời điểm cho mọi sự thay đổi, nhiều thách thức và cũng nhiều hứa hẹn hơn”. JWT vừa ký hợp đồng với công ty Mango Marketing của Myanmar để mở cửa hàng tại Yangon.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>