Làm thế nào để kiếm việc mới mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại?

Nếu bạn thường đi làm với bộ trang phục không trang trọng lắm nhưng đột nhiên hôm nay bạn lại đến văn phòng với trang phục của một người đi phỏng vấn, chắc chắn sẽ không tránh khỏi sự nghi ngờ của sếp. Vì thế, trước khi vào văn phòng, hãy đổi trang phục theo phong cách cũ của bạn.

viec lam nam 2016 32 Làm thế nào để kiếm việc mới mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại?

Bạn đang “nhấp nhổm” muốn rời bỏ và bạn không muốn sếp biết về mong muốn ra đi của mình? Bạn không có cách nào để quyết định khi nào mình ra đi và thậm chí không biết phải làm gì để tìm kiếm có kết quả? Bạn không muốn mất trước khi bạn tìm được một công việc mới?

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tìm kiếm một công việc khác mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bạn.

1. Không chia sẻ với đồng nghiệp

Nếu bạn vừa muốn kiếm một công việc khác lại vừa muốn giữ bí mật thì tốt nhất không chia sẻ điều này với bất kỳ ai trong công ty. Bởi nếu bạn không giữ kín điều này cho riêng bạn thì bạn cũng không thể hi vọng mọi người không tiết lộ chuyện này với sếp.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

2. Không sử dụng điện thoại hoặc email của công ty

Đôi khi các sếp lại kiểm tra các cuộc điện thoại và email ở công ty. Vì vậy để việc tìm kiếm của bạn được bí mật, hãy sử dụng email riêng ở nhà và nên sử dụng điện thoại di động để liên lạc.

3. Không tìm kiếm vào giờ làm việc

Sếp luôn kiểm soát những việc bạn làm, vì thế, nếu làm bất cứ việc gì liên quan đến công việc tìm kiếm của bạn thì hãy làm vào thời gian riêng, giờ nghỉ hoặc giờ ăn trưa.

4. Không sử dụng tài sản của công ty

Khi viết CV, nên dùng giấy và máy in riêng, gửi chúng cũng phải sử dụng bưu phí riêng. Nhớ rằng phí để tìm kiếm công việc mới nằm ngoài nguồn tài chính của công ty hiện tại.

5. Nghe điện thoại cách xa phòng làm việc

Không nên nghe và gọi điện ở những nơi mà ai cũng có thể tình cờ nghe chuyện của bạn.

6. Lên lịch phỏng vấn ngoài giờ làm việc

Nếu bạn luôn vắng mặt vào giờ làm việc, chắc chắn sếp sẽ biết điều gì đang xảy ra. Vì thế, nên sắp xếp thời gian phỏng vấn ở công ty mới vào thời gian nghỉ hoặc dành riêng cho nó một ngày.

7. Cẩn thận về cách ăn mặc

Nếu bạn thường đi làm với bộ trang phục không trang trọng lắm nhưng đột nhiên hôm nay bạn lại đến văn phòng với trang phục của một người đi phỏng vấn, chắc chắn sẽ không tránh khỏi sự nghi ngờ của sếp. Vì thế, trước khi vào văn phòng, hãy đổi trang phục theo phong cách cũ của bạn.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>