Ireland bất ngờ bị Standard & Poor’s hạ bậc tín nhiệm

“Chúng tôi thực sự quan ngại về việc Chính phủ sẽ phải gánh những chi phí đắt đỏ hơn nữa nếu muốn giải cứu hệ thống ngân hàng. Đây là lý do chính khiến họ bị hạ bậc tín nhiệm lần này”, chuyên gia Frank Gill của S&P khẳng định trên tờ Wall Street Journal.

Bất chấp khả năng nhận được hỗ trợ lớn từ phía EU và IMF, hình ảnh của Ireland vẫn xấu đi rất nhiều trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.

Theo đánh giá mới nhất được (S&P) công bố trong ngày 23/11, xếp hạng tín nhiệm nợ dài hạn của Ireland bị hạ 2 bậc, từ AA- xuống còn A. Trong khi đó, xếp hạng nợ ngắn hạn của nước này giảm 1 bậc, xuống mức A-1.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
ireland protest 1605633c 1367023853 500x0 Ireland bất ngờ bị Standard & Poor’s hạ bậc tín nhiệm

Xếp hạng tín dụng của Ireland có thể sẽ tiếp tục bị hạ bậc. Ảnh: AFP

Đáng chú ý, cả 2 mức xếp hạng này đều được đề cập với triển vọng tiêu cực, khiến giới phân tích hoài nghi về khả năng Ireland có thể tiếp tục rớt hạng trong tương lai.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Chúng tôi thực sự quan ngại về việc Chính phủ Ireland sẽ phải gánh những chi phí đắt đỏ hơn nữa nếu muốn giải cứu hệ thống ngân hàng. Đây là lý do chính khiến họ bị hạ bậc tín nhiệm lần này”, chuyên gia Frank Gill của S&P khẳng định trên tờ Wall Street Journal.

Cũng theo S&P thì bản thân gói cứu trợ của EU & IMF, nếu được thông qua và giải ngân, cũng chưa đủ sức lấy lại niềm tin của nhà đầu tư đối với hệ thống ngân hàng Ireland. Trong khi đó, tiêu dùng nội địa tại nước này, trước tác động của khủng hoảng nợ, khó có thể hồi phục trước năm 2012.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>