Hy Lạp nhận điểm xếp hạng tín dụng thấp kỷ lục

Fitch là hãng cuối cùng trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới tiến hành hạ định mức đánh giá đối với trong thời gian gần đây. Hồi đầu tháng 6, Moody’s cũng đưa xếp hạng của Athens xuống mức Caa1. Gần 2 tuần sau đó, đến lượt Standard & Poor’s đưa ra đánh giá CCC đối với nước này.

vừa hạ liền 3 bậc đối với định mức tín dụng của Hy Lạp, từ B+ xuống CCC, thấp nhất trong thang xếp hạng của Fitch.

Dù mới được EU và IMF hứa hẹn “bơm” tiền nhưng hình ảnh của Hy Lạp vẫn chưa được cải thiện trong mắt các tổ chức xếp hạng độc lập. Lý giải cho quyết định hạ bậc tín nhiệm ngày 14/7 của mình, Fitch cho rằng các chương trình tài trợ mà các tổ chức tài chính quốc tế dành cho Athens chỉ đơn thuần là tài chính chứ không đưa ra được những giải pháp đầy đủ và đáng tin cậy.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
greece 0 1367029791 500x0 Hy Lạp nhận điểm xếp hạng tín dụng thấp kỷ lục

Hình ảnh của Hy Lạp vẫn chưa được cải thiện trước các hãng xếp hạng tín nhiệm. Ảnh: France 24

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cũng theo Fitch, vai trò của khu vực tư nhân trong các chương trình cải cách tại Hy Lạp cũng chưa thực sự rõ ràng, trong khi triển vọng kinh tế vĩ mô không lấy gì làm chắc chắn. Chính vị vậy, mức xếp hạng CCC (cận kề phá sản) mới được đưa ra.

Fitch là hãng cuối cùng trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới tiến hành hạ định mức đánh giá đối với Hy Lạp trong thời gian gần đây. Hồi đầu tháng 6, Moody’s cũng đưa xếp hạng của Athens xuống mức Caa1. Gần 2 tuần sau đó, đến lượt Standard & Poor’s đưa ra đánh giá CCC đối với nước này.

Cũng trong ngày 14/7, Moody’s đưa ra cảnh báo về việc có thể hạ quốc gia hiện nay của Mỹ khỏi mức Aaa hiện nay nếu Chính phủ nước này không tăng trần vay nợ và hoàn thành nghĩa vụ chi trả đối với các khoản nợ tới hạn vào ngày 1/8 tới.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>