Hướng dẫn cách bảo dưỡng hệ thống thông gió trên ô tô tại gia nhanh chóng nhất

Trước khi kiểm tra bảo dưỡng bộ điều chỉnh, bạn nên khởi động lại xe, để xe chạy ở chế độ không tải, bật chế độ sưởi hoặc hệ thống điều hòa không khí, điều khiển bánh lái nhỏ để đánh giá lượng không khí lưu thông trong xe. Kiểm tra núm điều chỉnh hoạt động tốt không thông qua thao tác vặn mở.

Hệ thống thông gió có nhiệm vụ dẫn lưu nguồn khí và tạo sự thoáng mát cho xe ô tô. chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm bảo dưỡng để hạn chế tối đa những trục trặc thường gặp của hệ thống này.

 

1. Kiểm tra lọc gió

Những người có kinh nghiệm sử dụng ô tô cho biết, hệ thống lọc gió trong khoang cabin có thiết kế chuyên biệt để thực hiện việc thanh lọc không khí từ các ống dẫn trước khi “xả vào” khoang xe. Hệ thống lọc gió được hình thành từ những hạt hiệu suất cao HEPA hoặc vật liệu giấy. Vị trí quen thuộc của bộ phận này là ở bên dưới bảng táp-lô bên phía hành khách hoặc trong khoang chứa động cơ. Nếu tích tụ quá nhiều bụi bẩn, hệ thống này sẽ hoạt động kém hiệu quả, nặng nhất có thể dừng lưu thông không khí.

Nếu nhận thấy bất ổn, bạn tháo bộ lọc gió để tìm kiếm nguyên nhân hoặc tiến hành vệ sinh, loại bỏ lớp bụi bẩn thường xuyên nhằm hạn chế việc tắc lọc gió.

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

2. Cần lưu ý đến bộ điều chỉnh kiểm soát không khí

Bộ điều chỉnh kiểm soát không khí trên xe ô tô có một cửa điều khiển đặt tại “đầu ra” của ống thông gió và có nút đóng/mở cửa thông gió.

Trước khi kiểm tra bảo dưỡng bộ điều chỉnh, bạn nên khởi động lại xe, để xe chạy ở chế độ không tải, bật chế độ sưởi hoặc hệ thống điều hòa không khí, điều khiển bánh lái nhỏ để đánh giá lượng không khí lưu thông trong xe. Kiểm tra núm điều chỉnh hoạt động tốt không thông qua thao tác vặn mở.

Xem Thêm:  Top 6 điều cần phải lưu ý khi đặt cọc tiền mua xe Vinafast

3. Kiểm tra mô-tơ quạt gió

Nếu mô-tơ quạt gió khởi động bị ngắn mạch (chỉ cần 1 trong 3 cực của phần động có biểu hiện ngắn đi) sẽ làm cho mô-tơ giảm 2/3 tốc độ và không đẩy không khí nhiều hơn bình thường.

Để biết được chính xác nguyên nhân, bạn sử dụng ampe kế kết nối với dây dẫn bằng chì của mô-tơ. Khi ampe kế chỉ giữa khoảng 9 -15A, chứng tỏ mô-tơ hoạt động rất tốt. Nếu kim chỉ thấp hơn mức 9A, tức là mô-tơ quạt gió bị ngắn mạch, không hoạt động đúng chức năng.

 

4. Kiểm tra bộ hạn chế cửa khí vào

Theo những người có nhiều kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, bộ hạn chế cửa khí vào có 2 cửa nạp khí. Một cửa hoạt động trong môi trường không khí sạch. Khi hệ thống ở chế độ khí cấp vào sạch thì nó sẽ dẫn không khí vào khoang xe. Nếu hệ thống đặt ở chế độ tuần hoàn, không khí chỉ lưu thông trong khoang xe.

Trường hợp cửa nạp khí bị giấy, vải hoặc một vật nào đó bịt kín lại, gây tắc nghẽn thì nó sẽ làm không khí lưu thông chậm lại hoặc có thể ngừng hẳn. Khi đó, cần kiểm tra kỹ cửa nạp khí cả trong lẫn ngoài. Vị trí đặt cửa nạp khí là gần kính chắn gió (cửa bên ngoài) và gần chân ghế hành khách phí trước (cửa trong).

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>