Hãy thức tĩnh đi, bạn muốn trì hoãn sự thành công đến bao giờ?

Những người quản lý bao giờ cũng muốn nhân viên của họ hoàn thành các kế hoạch theo đúng tiến trình đã đề ra bằng mọi giá. Vì thế, thái độ chần chừ chẳng những ảnh hưởng đến năng sức mà còn tạo một ấn tượng xấu khó phai trong mắt các sếp về tác phong làm việc của bạn.

Thỉnh thoảng, chúng ta hay có cảm giác chần chừ bắt tay vào một công việc vì lý do khó khăn hay vô cùng đáng chán. Hãy cẩn thận, nếu để cảm giác này kéo dài, nó có thể  đẩy sự nghiệp của bạn đến bên bờ vực.

 AC715E Hãy thức tĩnh đi, bạn muốn trì hoãn sự thành công đến bao giờ?
Để vượt qua những giây phút khó chịu này, bạn có thể thử áp dụng theo những lời khuyên sau
 
Tự thưởng cho bản thân khi đã vượt qua cảm giác muốn trì hoãn. Mua tặng mình một món quà nhỏ sau khi đã hoàn tất một công việc mà bạn từng nghĩ là cực kỳ khó khăn hay đáng chán. Hãy thử tưởng tượng xem, một tách cà phê thơm lừng, một chiếc bánh ngọt đang chờ mình sau khi kết thúc công việc, như thế bạn sẽ có thêm động lực để làm việc tốt.
 
Xếp thứ tự ưu tiên cho những công việc nhàm chán mà bạn luôn cảm thấy do dự khi bắt tay thực hiện. Hãy lập chúng thành một danh sách và đánh thứ tự từ quan trọng nhất đến ít quan trọng. Theo đó, bạn sẽ tuần tự hoàn thành các nhiệm vụ  một cách khoa học và ít cảm giác bị dồn dập dẫn đến ý muốn trì hoãn thực hiện.
 
Đừng tìm những lý do bào chữa để trì hoãn thời điểm bắt tay vào việc. Bạn sẽ dễ dàng lãng tránh công việc vì những ý nghĩ tự đánh lừa bản thân, đại loại như: “ dù sao cũng đã trễ hạn, tội gì phải cố”. Bạn nên nhớ, chần chừ là một thái độ tiêu cực trong công việc và cả cuộc sống. Vì thế, bạn không nên vn vào những lý do tự vẽ ra gì để bào chữa cho sự lề mề của mình
 
A480AA Hãy thức tĩnh đi, bạn muốn trì hoãn sự thành công đến bao giờ?Không nên trì hoãn khi không nhất thiết phải thế. Trong thực tế, bạn có thể dời lại một công việc nào đó vì những lý do khách quan, ví dụ như đó là một dự án lớn quá sức mình, nó mang đến cảm giác bị quá tải và áp lực. Trong trường hợp này, hãy chia trách nhiệm lớn này thành nhiều nhiệm vụ nhỏ và bạn sẽ tuần tự hoàn thành từng bước một để thu được kết quả chung cuối cùng. Làm theo cách này, bạn sẽ chẳng cảm thấy e ngại nào để bắt tay vào việc.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!
 
Kết hợp với một đồng nghiệp ưa chần chừ trong công việc. Tìm ra những nhiệm vụ chung cho cả hai cùng hoàn thành trong cùng một khoản thời gian, tạo động lực tranh đua tích cực với nhau. Cùng nhau uống cà phê hoặc trò chuyện sau khi hoàn thành song công việc.
 
Những người quản lý bao giờ cũng muốn nhân viên của họ hoàn thành các kế hoạch theo đúng tiến trình đã đề ra bằng mọi giá. Vì thế, thái độ chần chừ chẳng những ảnh hưởng đến năng sức mà còn tạo một ấn tượng xấu khó phai trong mắt các sếp về tác phong làm việc của bạn.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>