Goldman Sachs muốn thoái vốn khỏi ngân hàng Trung Quốc

Các ngân hàng và định chế tài chính toàn cầu như Temasek, Bank of America hay Citigroup đã rót tổng cộng 33 tỷ USD vào giai đoạn 2001 – 2009, theo dữ liệu của Ủy ban Điều tiết Ngân hàng . Lợi nhuận từ việc bán số cổ phiếu này được dự đoán vượt quá 10 tỷ USD mà các ngân hàng toàn cầu thu được trong thập kỷ trước, khi mở chi nhánh hoạt động tại .

Đại gia tài chính Mỹ đang rao bán 1 tỷ USD cổ phiếu của Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC). Trước đó, cùng các quỹ đã bốn lần bán cổ phiếu ICBC và thu về tổng cộng 7,76 tỷ USD.

Động thái này diễn ra sau khi cổ phiếu ICBC – Ngân hàng lớn nhất thế giới về giá trị thị trường tăng tới 50% so với mức đáy năm ngoái. Cổ phiếu ngân hàng này được Goldman Sachs rao bán với giá 5,77 đôla Hong Kong (HKD), thấp hơn 3% giá đóng cửa 5,95 HKD ngày hôm qua (28/1). Tuy nhiên, số lượng cổ phiếu chính xác không được công bố.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
icbc 490 1367523695 500x0 Goldman Sachs muốn thoái vốn khỏi ngân hàng Trung Quốc

ICBC hiện là ngân hàng lớn nhất thế giới về giá trị thị trường. Ảnh: Bloomberg

Đầu tư vào các mang lại cho các nhà băng nước ngoài lợi nhuận cao hơn so với mở chi nhánh tại thị trường ngân hàng lớn thứ hai thế giới này. Dự kiến khoản lời mà các công ty phương Tây có được từ Trung Quốc sẽ vượt đầu tư ban đầu. Tổng cộng, họ đã thu được 24 tỷ USD và số cổ phần còn lại là 20 tỷ USD.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tháng 1/2006, Goldman Sachs và các quỹ đầu tư ngân hàng này quản lý đã đồng ý mua 2,58 tỷ USD cổ phần trong ICBC. Sau đó, Goldman Sachs bán cổ phiếu ICBC bốn lần, bắt đầu từ năm 2009, theo Bloomberg.

ICBC đã tăng 4% năm nay và 15% kể từ khi các quỹ đầu tư của Goldman Sachs bán 2,5 tỷ USD cổ phần hồi tháng 4 năm ngoái, cho Temasek của Singapore. Tổng cộng, Goldman Sachs cùng các quỹ đã thoái số cổ phiếu trị giá ít nhất 7,76 tỷ USD khỏi ICBC trong bốn lần. Connie Ling, người phát ngôn của Goldman Sachs tại Hong Kong từ chối bình luận về động thái bán cổ phần trên.

Các ngân hàng và định chế tài chính toàn cầu như Temasek, Bank of America hay Citigroup đã rót tổng cộng 33 tỷ USD vào Trung Quốc giai đoạn 2001 – 2009, theo dữ liệu của Ủy ban Điều tiết Ngân hàng Trung Quốc. Lợi nhuận từ việc bán số cổ phiếu này được dự đoán vượt quá 10 tỷ USD mà các ngân hàng toàn cầu thu được trong thập kỷ trước, khi mở chi nhánh hoạt động tại Trung Quốc.

Gần đây nhất, BNP Paribas, ngân hàng lớn nhất nước Pháp, cũng tuyên bố tăng đầu tư vào Trung Quốc khi lợi nhuận các ngân hàng nước này vượt trội trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn. Ngân hàng Pháp này tháng trước cũng lên kế hoạch tăng cổ phần tại Ngân hàng Nam Kinh (Trung Quốc) lên 20% từ 15% trước đó.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>