Cho bé chơi game vui thế nào là hợp lý nhất?

Mặc dù có rất nhiều hoạt động thú vị có thể tham gia như thế, nhưng nhiều bé vẫn cứ thích chơi game nhất. Bạn phải làm sao để bé chơi game vui mà không bị nghiện đây nhỉ?

 

Chơi game vui là nhu cầu không thể thiếu của các bé trong thời đại ngày nay. Nhưng làm sao để cân đối thời gian chơi game của bé cùng các hoạt động khác đây nhỉ?

Cơn sốt Pokemon Go gần đây khiến không ít phụ huynh trăn trở làm sao để bé chơi game vui mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm lý như nhiều chuyên gia đã khuyến cáo. Một người mẹ có con trai 10 tuổi nghiện Pokemon Go đã phát hoảng khi bé mải mê chơi game đến mức quên cả ăn uống và bị tai nạn từ nhà ra đường!

Ngoài kết quả học hành sa sút và sức khỏe bất ổn, bé nghiện game còn có nguy cơ bị trầm cảm với các biểu hiện giống như trẻ tự kỷ: trầm lặng và ít hòa đồng. Thay vì la mắng hay trừng phạt con, bạn hãy kiên nhẫn cùng con cai nghiện game nhé.

1. Sự gắn kết ba mẹ và con cái

BECHOIGAME 1 Cho bé chơi game vui thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những lý do hàng đầu dẫn đến tình trạng nghiện game của bé chính là vì ba mẹ chưa dành nhiều thời gian cho con. Công việc bận rộn có thể khiến cho sự gắn kết giữa ba mẹ và con cái trở nên thật mong manh. Để bé chơi game vui mà không bị nghiện, cả ba và mẹ đều cần theo sát con một cách chặt chẽ hơn.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

  • Chăm sóc con: Bạn nên cho bé ăn sáng ở nhà và chuẩn bị sẵn đồ ăn vặt nhằm tránh trường hợp bé nhịn ăn để có tiền chơi game.
  • Kiểm soát con: Hãy quản lý chi tiêu và lịch trình của bé mỗi ngày để tránh khả năng con sa đà vào game. Không cho bé sử dụng điện thoại của ba mẹ hoặc sử dụng máy tính truy cập internet mà không có sự cho phép của người lớn.
  • Trò chuyện với con: Khi trò chuyện với bé thường xuyên, bạn có thể giúp bé giải quyết các vướng mắc và bé sẽ không có xu hướng tìm kiếm sự giải tỏa trong game. Đồng thời hãy quan sát bạn bè của con để kịp thời phát hiện ra bé có bạn mê chơi game và nhắc nhở bé.

2. Những hoạt động lành mạnh

BECHOIGAME 2 Cho bé chơi game vui thế nào là hợp lý nhất?

Bé yêu của bạn thích chơi game vui vẻ để giải trí sau những giờ học căng thẳng? Tranh thủ thời gian trò chuyện với con, hãy thử gợi ý cho con những hoạt động giải trí lành mạnh khác xem nào! 

Bạn có thể đăng ký một lớp học năng khiếu theo sở thích của bé: hát, múa, đàn, vẽ… Hãy lên lịch trình tập thể thao cho bé mỗi tuần với các môn như bơi lội, cầu lông, chạy bộ, võ thuật… vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bé có tinh thần sảng khoái để học hành và vui chơi. Bạn còn có thể tập bé thói quen đọc sách trước khi ngủ hoặc xem những bộ phim tiếng Anh vào dịp cuối tuần. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại cùng gia đình và khích lệ bé tham gia các hoạt động từ thiện để bé khám phá thế giới xung quanh nhé.

3. Phần thưởng cho bé ngoan

BECHOIGAME 3 Cho bé chơi game vui thế nào là hợp lý nhất?

Mặc dù có rất nhiều hoạt động thú vị có thể tham gia như thế, nhưng nhiều bé vẫn cứ thích chơi game nhất. Bạn phải làm sao để bé chơi game vui mà không bị nghiện đây nhỉ?

Trò chơi là một phần không thể thiếu giúp trẻ phát triển toàn diện, thế nên game cũng là một sở thích của bé mà ba mẹ nên tôn trọng. Muốn bé tận hưởng sở thích của mình một cách lành mạnh, ba mẹ cần có một thỏa thuận: Con sẽ được chơi game nếu vẫn đảm bảo kết quả học tập tốt. Hãy xem đây như là một phần thưởng để tạo động lực cho con phấn đấu. Bạn nên giới hạn giờ chơi game và theo sát bé đối với những trò đòi hỏi có sự di chuyển như Pokemon Go để đảm bảo an toàn cho con. Đôi khi bạn cũng có thể chơi game cùng con để tăng cường sự gắn kết, bé yêu sẽ rất vui  vì có ba mẹ cũng thích chơi game giống mình đấy!

Nguồn ảnh: Tinypic

Pháp luật Đời Sống
Chuyện Doanh Nhân
Chính sách Kinh Tế
Thông Tin Khởi Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>