Chính phủ Ấn Độ đang nỗ lực ngăn chặn ”tiền đen”

Theo ước tính của ông N.Vittal, Chủ nhiệm Ủy ban Giám sát Ấn Độ, khoản trốn thuế chiếm đến 40% GDP của Ấn Độ. Ông cho biết, bốn ngành tai tiếng nhất về tham nhũng, rửa tiền là hải quan, cơ quan thu thuế môn bài, thuế thu nhập và cơ quan thực thi pháp luật. Theo số liệu của Ngân hàng Thuỵ Sĩ, lượng “” của Ấn Độ hiện ở mức cao nhất trên thế giới vào khoảng 1.400 – 1.500 tỷ USD.

Chính thức thông qua Hiệp định Đa phương về Hỗ trợ Quản lý Thuế mới đây, Ấn Độ hy vọng lấy lại những khoản đang được cất giấu trên khắp thế giới, đặc biệt là tại Thụy Sĩ, New Zealand hay Singapore.

Ấn Độ là quốc gia thứ 13 và là nước không thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đầu tiên ký kết Hiệp định Đa phương về Hỗ trợ Quản lý Thuế. Đây là một trong những nỗ lực cải thiện tính minh bạch và trao đổi thông tin liên quan đến thuế nhằm ngăn chặn nạn “tiền đen” đang là vấn nạn lớn của nền kinh tế nước này.

Bộ Tài chính Ấn Độ cũng cho rằng: “Hiệp định này có thể sẽ giúp lấy lại những khoản tiền bất hợp pháp của Ấn Độ đang được cất giấu ở nước ngoài”. Hiệp định cũng cho phép Ấn Độ tìm kiếm những thông tin về tội phạm trốn thuế trước đây. “Một điều khoản nêu rõ việc trao đổi thông tin về tiền trốn thuế ít nhất ba năm về trước”, Bộ Tài chính cho biết. Hiệp định này yêu cầu các bên tham gia cùng trao đổi thông tin và cho phép các cán bộ thuế của một nước có thể ra vào lãnh thổ của nước khác để điều tra cá nhân và những ghi chép về dòng tiền liên quan đến nước mình.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
1 42630951 1370897824 500x0 Chính phủ Ấn Độ đang nỗ lực ngăn chặn tiền đen

Ấn Độ nỗ lực ngăn chặn khoản tiền trốn thuế.

Lâu nay, luôn phải đau đầu trước vấn nạn tiền bị đưa ra nước ngoài nhằm trốn thuế. Ông A.P. Singh, Giám đốc Cục điều tra Trung ương Ấn Độ (CBI) cho biết trong thời gian qua giới thượng lưu nước này đã tẩu tán được khoảng 500 tỷ USD ra nước ngoài.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Theo ước tính của ông N.Vittal, Chủ nhiệm Ủy ban Giám sát Ấn Độ, khoản trốn thuế chiếm đến 40% GDP của Ấn Độ. Ông cho biết, bốn ngành tai tiếng nhất về tham nhũng, rửa tiền là hải quan, cơ quan thu thuế môn bài, thuế thu nhập và cơ quan thực thi pháp luật. Theo số liệu của Ngân hàng Thuỵ Sĩ, lượng “tiền đen” của Ấn Độ hiện ở mức cao nhất trên thế giới vào khoảng 1.400 – 1.500 tỷ USD.

Ấn Độ đã chính thức thông qua hiệp định này vào ngày 21/2 vừa qua. Trong số 34 quốc gia đã ký kết hiệp định, cho đến nay chỉ có 13 nước chính thức thông qua, trong đó có Ấn Độ, Pháp, Italy, Nauy, Thụy Điển và Anh. Những nước chưa thông qua hiệp định gồm có Australia, Đức, Nhật Bản, Nga và Mỹ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>