Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Hallgrimur, một nhà thờ giáo của đạo Lutheran (đạo Tin Lành), là nhà thờ có cao thứ 4 ở Iceland. Để hoàn thành nhà thờ có cấu trúc đặc biệt này, các kĩ sư và công nhân phải mất tới 41 năm, khởi công từ năm 1945 và tới năm 1986 mới hoàn thành.

nhatho270814 7 Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Các nhà thờ ở những thành phố nổi tiếng không chỉ là biểu tượng của tôn giáo mà còn trở thành điểm tham quan thú vị của du khách trên khắp thế giới. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng 12 tòa giáo hội diễm lệ nhất hành tinh.

1. Nhà thờ Hallgrimur ở Iceland

nhatho270814 1 Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Hallgrimur, một nhà thờ giáo của đạo Lutheran (đạo Tin Lành), là nhà thờ có kiến trúc cao thứ 4 ở Iceland. Để hoàn thành nhà thờ có cấu trúc đặc biệt này, các kĩ sư và công nhân phải mất tới 41 năm, khởi công từ năm 1945 và tới năm 1986 mới hoàn thành.

Nằm trên đỉnh của một ngọn đồi và ở giữa trung tâm của thành phố, Hallgrimur cũng được coi là một trong những công trình nổi tiếng nhất về kiến trúc hiện đại ở Iceland.

2. Tòa giáo hội Assumption trên đảo nổi giữa hồ Bled, Slovenia

nhatho270814 2 Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Tòa giáo hội Assumption nổi bật giữa hồ nước Bled xinh đẹp là một trong những công trình nhất nơi đây. Nhà thờ này được xây dựng từ thế kỷ 15 và tu bổ vào thế kỷ 17 sau một trận động đất. Tháp chuông của Assumption cao tới 54m và có tất cả 3 chuông. Cầu thang bộ dẫn lối từ hồ vào cửa chính nhà thờ có tất cả 99 bậc. Từ đầu thế kỷ 19, nơi đây đã trở thành điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng dành cho quý tộc trên khắp thế giới.

Nhà thờ này thường được sử dụng để làm tiệc cưới vì vị trí tuyệt đẹp và khung cảnh lãng mạn, nên thơ.

3. Nhà thờ mái cỏ Hofskirkia ở Iceland

nhatho270814 3 Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Xung quanh nhà thờ là những thảm cỏ xanh tươi hút mắt

Nhà thờ mái cỏ độc đáo Hofskirkja đã có lịch sử hơn 130 năm, đây là nhà thờ cuối cùng được xây dựng theo phong cách Iceland cũ. Tường và mái của nhà thờ được xây dựng bằng cách xếp chồng các tảng đá lên nhau. Hiện nhà thờ Hofskirkja đang được Bảo tàng Quốc gia Vương quốc Anh bảo tồn và duy trì hoạt động.

4. Nhà thờ Good Shepherd bên hồ Tekapo, New Zealand

nhatho270814 4 Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Nằm bên bờ hồ Tekapo là nhà thờ đầu tiên được xây dựng ở lưu vực sông Mackenzie, nhà thờ Good Shepherd. Nhà thờ này là nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất khi tới thăm hồ Tekapo.

Nơi đây được ví như một khung cửa sổ, nơi từ đó du khách có thể phóng tầm mắt ra ngắm trọn cảnh quan tuyệt đẹp của núi và hồ.

5. Nhà thờ Our Savior on Spilled Blood ở St. Petersburg, Nga

nhatho270814 5 Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Khi du lịch tới thành phố St. Petersburg ở Nga, nếu bạn bỏ lỡ chuyến thăm đến nhà thờ Our Savior on Spilled Blood thì quả là đáng tiếc. Nhà thờ này được biết đến với nhiều tên gọi như Nhà thờ đấng cứu thế trên nền máu đổ, Thánh đường Chúa phục sinh hay Nhà thờ Chúa cứu thế.

6. Nhà thờ cổ tích Saint Basil the Blessed ở thủ đô Moscow, Nga

nhatho270814 6 Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Nhà thờ Saint Basil the Blessed được xây dựng năm 1555 -1561 bởi hoàng đế Ivan IV để ăn mừng việc thống nhất vùng đất Kazan. Nhà thờ đa lều này tọa lạc trên Quảng trường Đỏ nổi tiếng ở thủ đô Moscow.

Kiểu kiến trúc độc đáo, lạ mắt y như trong những câu truyện cổ tích ly kỳ đã khiến nơi đây thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm.

 

7. Nhà thờ St. Anne ở Lithuania

nhatho270814 7 Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Nhà thờ St. Anne là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở thành phố Vilnius thuộc Lithuania và nó nằm ở rìa đông thành phố.

Nhà thờ đã có lịch sử hơn 500 năm tuổi. St. Anne được xây dựng theo lối kiến trúc gothic cổ điển, nó có nhiều ngọn tháp bao xung quanh tháp chuông và được xây hầu hết bằng gạch đỏ.

8. Nhà thờ Las Lajas, Colombia

nhatho270814 8 Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Nhà thờ Las Lajas được xây dựng vào năm 1916 bên trong hẻm núi của con sông Guaitara. Theo truyền thuyết, đây chính là nơi mà Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra. Las Lajas được mệnh danh là nhà thờ đẹp và bí ẩn nhất thế giới.

9. Nhà thờ Jak Chapel ở Hungary

nhatho270814 9 Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Đây là một tu viện lớn, được mệnh danh là vương cung thánh đường của Hungary. Nhà thờ Jak Chapel được cho là xây dựng từ những năm 20 của thế kỷ 13, nhưng đợt trùng tu lớn và gần đây nhất là năm 1904. Nhà thờ này được người dân nơi đây ví như một gã khổng lồ, có thể nhìn thấy từ vị trí cách nhà thờ tới 15km.

Kiến trúc cổ điển độc đáo và lối điêu khác tỉ mỉ, đẹp mắt đã tạo nên sức hút cho Jak Chapel.

10. Nhà thờ St. Vitus ở Prague, Cộng hòa Séc

nhatho270814 10 Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

St. Vitus là tên tắt của nhà thờ của Thiên chúa giáo La Mã St. Vitus, St. Wenceslas and St. Adalbert tại thủ đô Prague, Cộng hòa Séc.

Nơi đây có hầm mộ của nhiều vị vua Bohemian. St. Vitus có kiến trúc Roman tuyệt đẹp, được coi là nhà thờ lớn nhất, quan trọng nhất của đất nước này.

11. Nhà thờ Đức Bà Paris

nhatho270814 11 Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Nhà thờ Đức Bà Paris là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic trên đảo Île de la CitÉ (nằm giữa dòng sông Seine) của Paris. Nơi đây là Trung Tâm của Thành Phố Paris và của cả nước Pháp bởi vì mọi khoảng cách gần xa đều được tính từ Trung Tâm này và trước Nhà Thờ là tấm bảng đồng ghi rõ “Cây Số Không”.

Hoàn tất sau gần 2 thế kỷ xây dựng, nhà thờ này chính là chứng nhân lịch sử cho thành phố Paris qua nhiều giai đoạn và từng là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của nước Pháp. Cho đến nay, nơi đây vẫn là địa chỉ du lịch hấp dẫn của Paris và thu hút hơn 50 triệu du khách tới thăm mỗi năm.

12. Nhà thờ lớn Cologne, Đức

nhatho270814 12 Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới, được xây dựng theo lối kiến trúc gothic. Nhiều nhà sử học về nghệ thuật nhận định công trình xây dựng này là sự phối hợp hài hòa có một không hai của tất cả các nguyên tố xây dựng và phong cách kiến trúc Gothic thời Trung cổ. Nhà thờ lớn Cologne được xây dựng trong vòng hơn 600 năm (từ năm 1248 tới năm 1880 mới hoàn thành). Nơi đây còn được biết đến với cái tên “Nhà thờ có mặt tiền lớn nhất thế giới”.

Đứng trên tháp chuông của nhà thờ lớn Cologne, du khách có thể thưởng thức phong cảnh mỹ lệ của thành phố Cologne và dòng sông Rhine kiều diễm.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>