Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại

Gia đình tôi (bao gồm vợ chồng tôi và 2 con) đang sống trong ngôi nhà rộng 4m×18,5m, tầng 1 là phòng khách + phòng ngủ + nhà bếp + nhà tắm + nhà vệ sinh nối tiếp nhau. Tầng 1.5 là 2 phòng ngủ + nhà tắm liền khu vệ sinh. Tầng 2 là 1 phòng. Tầng 2.5 là khu thờ và phơi quần áo. 
 
Sắp tới chúng tôi có kế hoạch cải tạo lại ngôi nhà của mình sao cho mới mẻ, tiện nghi và thoải mái. Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn cải tạo và hướng dẫn cách bố trí nội thất nhà giúp chúng tôi sao cho tận dụng được tối đa diện tích mà vẫn gọn gàng, thoải mái, lịch sự.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
 
Nguyễn Linh Giang
 
sư tư vấn:
 
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn cải tạo để bạn tham khảo.
 
tu van 1201507161647102278 Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại
 
tu van 2201507161701141011 Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại
 

tu van 3201507161714263944 Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại

 
 Mảnh đất của bạn có ưu điểm khá vuông vức, vì vậy để tư vấn cải tạo ra một không gian thoải mái, thoáng mát và tiện nghi không khó. Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi đưa ra phương án: để cầu thang từ phòng khách đi lên lầu 1 và có cốt nền xuống phòng bếp. Nơi đây chúng tôi để khoảng thông tầng rộng lấy ánh sáng cho toàn căn nhà. Khoảng sau sẽ là phòng ngủ và nhà vệ sinh.Với cách bố trí như vậy căn nhà sẽ thoáng mát và rộng rãi.
 
Bước vào nhà là phòng khách với bộ ghế sofa chữ L màu sáng tạo cảm giác thoải mái và thích thú. Ngay trước cửa nhà chúng tôi còn bố trí một tủ giày áp sát tường, tạo không gian sạch sẽ, khô ráo khi bước vào nhà. Bên cạnh là cầu thang sát tường để lên lầu 1. Tiếp đó là không gian phòng bếp và ăn được bố trí ngay dưới khoảng thông tầng từ phía trên tràn ngập ánh sáng và khử mùi tốt hơn khi bạn nấu ăn. Ở khu vực bếp, chúng tôi thiết kế bàn bếp chữ U liền với bàn bar, đó là cách bố trí rất khoa học và hợp lý. Chúng tôi bố trí nhà vệ sinh ở khoảng giữa ngôi nhà cạnh khu vực bếp để thuận tiện cho việc đi lại của cả gia đình.
 
Ngoài ra ở khu vực thông tầng, chúng tôi bố trí trồng cây xanh trong nhà, tạo cảm giác như bạn đang sống cùng thiên nhiên. Không gian sinh hoạt riêng gồm có bốn phòng ngủ. Theo yêu cầu của chủ nhà thì có một phòng ngủ ở tầng một vì vậy chúng tôi bố trí phía cuối nhà để diện tích được thoải mái hơn. Căn phòng được sử dụng những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ, bàn làm việc, kệ tivi, ghế bành, hệ tủ quần áo.
 
Đi lên lầu 1 gồm có hai phòng ngủ và một nhà vệ sinh Chúng tôi bố trí thêm một khoảng thông tầng nhỏ ở giưa hai phòng ngủ để lấy ánh sáng. Hai căn phòng này sẽ luôn tràn ngập ánh sáng nhờ khoảng thông tầng phía ngoài sân vườn. Căn phòng được sử dụng những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ, bàn làm việc, kệ tivi, với hệ tủ quần áo và ghế băng dài.
 
Lên tầng hai là một phòng ngủ chính với những đồ nội thất hiện đại như giường ngủ, tủ quần áo kệ ti vi, bàn làm việc, trang điểm để gần cửa sổ lấy ánh sáng và logia ban công để chủ nhà có thể nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.
 
Cuối cùng là tầng 2 có một phòng thờ và sân phơi rộng rãi. Bạn có thể bố trí thêm trồng cây xanh, vừa tạo thẩm mỹ mà mang lại môi trường thoáng mát
 
Cách bố trí đồ nội thất như vậy sẽ giúp cho không gian sống thêm tiện nghi và hợp lý. Ngoài ra bạn cũng không nên trang trí rườm ra, điều đó sẽ làm cho căn phòng thêm chật chội. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường hay những đồ decor độc đáo và bắt mắt, nó sẽ làm điểm nhấn giúp cho căn nhà của bạn thú vị và hấp dẫn.
 
Hy vọng với phương án tư vấn cải tạo và bố trí nội thất này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
 
tu van cai tao 1 Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại

Không gian sinh hoạt phòng khách với bộ ghế sofa chữ L trang nhã.

 
tu van cai tao2 Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại

Hệ thống cầu thang áp tường với khoảng thông tầng tràn ngập ánh sáng.

 
tu van cai tao3 Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại

Hệ thống khu vực bếp tone màu sáng áp tường rất gọn gàng tiết kiệm diện tích.

 
tu van cai tao4 Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại

Bộ bàn ăn bên cạnh tiểu cảnh  dưới khoảng thông tầng hòa quyện cùng thiên nhiên.

 
tu van 10201507161652513433 Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại
 Phòng ngủ master rộng rãi kết hợp nội thất hiện đại với logia mở rộng.
 
tu van 11201507161653156457 Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại
Phòng ngủ con thứ 1 tràn ngập ánh sáng với tone màu nhã nhặn.
 
tu van 12201507161653310996 Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại
 Phòng ngủ con thứ 2 với tome màu trầm hiện đại bên cạnh khoảng thông tầng nhỏ.  
 
tu van 13201507161653448314 Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại
 Phòng ngủ cho khách đơn giản nhưng vẫn hiện đại.
 
tu van 14201507161654001063 Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại
Bàn làm việc bên cạnh cửa sổ tràn ngập ánh sáng.
 
tu van 15201507161654148511 Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại
Nhà vệ sinh tone màu sáng kiểu cổ điển sang trọng.
 
tu van cai tao5 Chia sẻ cách tư vấn cải tạo nhà ống lệch tầng thông thoáng và hiện đại

Hồ tiểu cảnh mang lại không gian mát mẻ.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>