Chia sẻ cách thiết kế và bài trí phòng bé trai diện tích 10m²

Ánh sáng trong phòng trẻ rất quan trọng, vì ngoài chức năng nghỉ ngơi, thư giãn phòng trẻ thường kết hợp với góc học tập nhỏ. Để không ảnh hưởng tới thị giác của trẻ thì cha mẹ cần thiết kế hai loại chiếu sáng, một là ánh sáng tập trung cho khu vực học tập như đèn bàn, hai là ánh sáng cho toàn bộ căn phòng.

Không gian riêng của trẻ cũng quan trọng không kém những khu vực chức năng chính trong nhà vì chúng ảnh hưởng tới tư duy, tâm trạng của trẻ. Khi không gian không đáp ứng được nhu cầu chức năng như thiếu sáng, chật chội, bí không khí thường gây ra những tác hại đến sức khoẻ thể chất, tinh thần của trẻ.
 
Ngoài ra, thiết kế không đúng với sở thích của trẻ sẽ làm giảm hứng thú học tập, sinh hoạt và không tạo hiệu quả nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt đối. Bởi vậy, để trẻ phấn chấn và hào hứng với không gian riêng của mình, các bậc cha mẹ cần chú ý tới cách thiết kế, “bàn bạc” với trẻ về yêu cầu, sở thích để đưa ra sản phẩm cuối cùng ưng ý, hài hoà nhất.
 
Phòng rộng thì là như vậy, với những căn phòng diện tích hạn chế thì cha mẹ cần lưu ý thêm điểm quan trọng nữa là làm sao cho vừa hợp ý con, vừa phù hợp với không gian có hạn. Theo như yêu cầu tư vấn của bạn, KTS Nguyễn Đắc Thạnh (Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim) đưa ra vài lời gợi ý thiết kế xử lý được hạn chế về diện tích như sau:
 
1. Sử dụng nội thất đa chức năng
 
be1 62ff4 Chia sẻ cách thiết kế và bài trí phòng bé trai diện tích 10m²

be2 c93be Chia sẻ cách thiết kế và bài trí phòng bé trai diện tích 10m²

Nội thất đa chức năng là cụm từ được nhiều người nhắc đến và áp dụng hiện nay. Đó là cách thiết kế “n trong 1”, tức một vật dụng có thể sử dụng theo nhiều hình thức khác nhau hoặc kết hợp được nhiều công năng trong cùng một sản phẩm ví dụ như chiếc giường ngủ khi lật lại một mặt có thể là thành một chiếc bàn học, hoặc ngăn kéo dưới gầm giường để đồ, thành giường kết hợp với tủ chứa sách hay  những đồ vật nhỏ…..

2. Ánh sáng làm rộng không gian
 
be3 a4c24 Chia sẻ cách thiết kế và bài trí phòng bé trai diện tích 10m²

Ánh sáng trong phòng trẻ rất quan trọng, vì ngoài chức năng nghỉ ngơi, thư giãn phòng trẻ thường kết hợp với góc học tập nhỏ. Để không ảnh hưởng tới thị giác của trẻ thì cha mẹ cần thiết kế hai loại chiếu sáng, một là ánh sáng tập trung cho khu vực học tập như đèn bàn, hai là ánh sáng cho toàn bộ căn phòng.

3. Màu sắc phù hợp
 
be4 52d77 Chia sẻ cách thiết kế và bài trí phòng bé trai diện tích 10m²
be5 7e7af Chia sẻ cách thiết kế và bài trí phòng bé trai diện tích 10m²

Màu sắc ở phòng trẻ đa phần là những gam màu vui tươi tạo cảm giác sinh động, cuốn hút, trong khi một điều hiển nhiên là ở những căn phòng nhỏ người ta thường chỉ sử dụng những tông màu trung tính để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể kết hợp hài hoà giữa hai yếu tố này cho sơn tường và sàn nhà hoặc màu tường và nội thất trong phòng trẻ để không gian vừa tạo được sức hấp dẫn lại vừa không bức bối bởi duy nhất những gam màu nóng.

Trên đây là những gợi ý của KTS. Hy vọng bạn có thể áp dụng cho không gian của con trai!

Nội Thất Phòng Bếp Đẹp

Nội Thất Phòng Ăn Đẹp

Nội Thất Phòng Tắm Đẹp

Nội Thất Phòng Trẻ Em Đẹp

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>