Chàng giám đốc Sài Gòn kỳ công xây nhà lá ở miền Tây

Gia đình thích không gian ở bình dị, nhẹ nhàng với , . Tuy nhiên, khoản kinh phí 200 triệu khiến anh Thủy băn khoăn không biết có đủ làm nhà hay phải chờ thêm một thời gian nữa.

Chủ nhà không lo mưa hắt, chẳng cần khóa cửa, rảnh rỗi lại chèo ghe đi dạo xung quanh.

094109baoxaydung image001 Chàng giám đốc Sài Gòn kỳ công xây nhà lá ở miền Tây

Vợ chồng anh Tống Văn Thủy đang sống và làm việc ở Sài Gòn. Mong muốn có một nơi để nghỉ ngơi dịp cuối tuần, lễ Tết, anh chị dành tiền mua mảnh đất ở Tiền Giang để cất ngôi nhà kiểu miệt vườn.

094110baoxaydung image003 Chàng giám đốc Sài Gòn kỳ công xây nhà lá ở miền Tây

Gia đình thích không gian ở bình dị, nhẹ nhàng với vườn cây, ao cá. Tuy nhiên, khoản kinh phí 200 triệu khiến anh Thủy băn khoăn không biết có đủ làm nhà hay phải chờ thêm một thời gian nữa.

094110baoxaydung image005 Chàng giám đốc Sài Gòn kỳ công xây nhà lá ở miền Tây

Sau một năm, các kiến trúc sư của công ty tho.A cùng với chủ nhà đã tạo ra được không gian giống như ước muốn. Mỗi dịp cuối tuần, họ lại cùng nhau đi khắp các vùng lân cận để tìm ý tưởng, kiếm vật liệu cho công trình.

094110baoxaydung image006 Chàng giám đốc Sài Gòn kỳ công xây nhà lá ở miền Tây

Người thiết kế đã đưa những họa tiết cửa sổ, cách xếp gạch hiên nhà, các vật dụng xưa cũ… vào ngôi nhà xây mới. Quá trình tìm tòi không chỉ kéo dài mà còn gặp nhiều khó khăn khi không phải chủ những ngôi nhà xưa nào cũng đồng ý cho vào xem nơi ở của họ.

094110baoxaydung image007 Chàng giám đốc Sài Gòn kỳ công xây nhà lá ở miền Tây

Nhà nằm giữa vườn vú sữa đã trồng 7 năm. Không gian mở, không có tường bao quanh nhưng chủ nhà không lo lắng về an ninh, côn trùng, thời tiết, muỗi.

094110baoxaydung image008 Chàng giám đốc Sài Gòn kỳ công xây nhà lá ở miền Tây

Diện tích sử dụng là 81 m2 trong khi phần nền nhà và mái phủ lên tới 120 m2.

094110baoxaydung image009 Chàng giám đốc Sài Gòn kỳ công xây nhà lá ở miền Tây

Mái rộng và trải dài thấp dần xuống nên không lo mưa hắt vào phòng ngủ, bếp, nhà tắm. Xung quanh là vườn cây nên gió mát nhẹ. Ở miền Tây, ít muỗi vào ban ngày còn buổi đêm tắt điện, gia đình mắc màn đi ngủ.

094110baoxaydung image010 Chàng giám đốc Sài Gòn kỳ công xây nhà lá ở miền Tây

Ngôi nhà giản dị, không có đồ đạc quý giá giữa vùng quê yên bình nên không có gì đáng lo lắng về an ninh.

094110baoxaydung image011 Chàng giám đốc Sài Gòn kỳ công xây nhà lá ở miền Tây

Vật liệu mua lại từ các ngôi nhà đã phá dỡ nên quá trình xây dựng tốn thời gian và công sức. Bù lại, nhà có được những góc đậm chất miền Tây thân quen nhưng vẫn đem lại sự tiện ích tương đối cho người sống ở đây.

094110baoxaydung image012 Chàng giám đốc Sài Gòn kỳ công xây nhà lá ở miền Tây

Khoảng lấy sáng thú vị trên nóc nhà mái lá. Khó khăn lớn nhất là chỉ có thợ ở Sài Gòn mới làm được theo ý đồ của kiến trúc sư.

094111baoxaydung image013 Chàng giám đốc Sài Gòn kỳ công xây nhà lá ở miền Tây

Nhiều khi, các sinh viên Đại học Kiến trúc TP HCM về xếp giúp từng viên gạch bậc tam cấp và quanh nền nhà để tăng yếu tố thẩm mỹ.

094111baoxaydung image014 Chàng giám đốc Sài Gòn kỳ công xây nhà lá ở miền Tây

Trong nhà hầu như không có bóng dáng của đồ dùng hiện đại. Những chiếc đèn cũng được chế tác mộc mạc như một phần của thiên nhiên.

094111baoxaydung image015 Chàng giám đốc Sài Gòn kỳ công xây nhà lá ở miền Tây

Ngôi nhà không có vẻ ngoài mới mẻ như những công trình vừa xây xong mà có cảm giác mộc mạc, gần gũi. Sau những ngày làm việc giữa thành phố ồn ã, chủ nhà có thể tìm được chốn bình an giữa ngôi nhà vườn của mình.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>