Cách cùng con đương đầu với Thalassemia

Không chỉ cung cấp kiến thức cho những gia đình có con bị tan máu bẩm sinh, tại buổi tọa đàm, các chuyên gia còn đưa ra nhiều lời tư vấn bổ ích. Bên cạnh đó, sự xuất hiện khỏe mạnh của những bệnh nhân Thalassemia cũng đã tiếp thêm niềm tin và động lực cho những người đang sống chung với bệnh.

 

Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là một trong những căn bệnh bất thường về di truyền phổ biến nhất trên thế giới. Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh tương đối cao. Ước tính, Việt Nam có hơn 10 triệu nguời mang gene bệnh và mỗi năm có thêm khoảng 2.000 trẻ mới sinh bị bệnh.

cung con duong dau voi thalassaemia 301532109 Cách cùng con đương đầu với Thalassemia

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Một vài khảo sát cho thấy: hầu hết người dân, đặc biệt là các cặp vợ chồng đều chưa nhận thức được đúng đắn về mức độ nguy hiểm của bệnh Thalassemia dẫn đến việc số trẻ sinh ra bị bệnh mỗi năm ngày một tăng nhanh và điều này đe dọa trực tiếp đến chất lượng dân số và nòi giống dân tộc trong tương lai nếu không có những biện pháp ngăn chặn kịp thời. 

Thông qua buổi tọa đàm này, các chuyên gia hi vọng rằng, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của việc tuân thủ điều trị và điều trị đúng hẹn, bởi chỉ có như vậy, người bệnh mới có cơ hội được khỏe mạnh và cống hiến cho gia đình, xã hội như những người bình thường khác.

Không chỉ cung cấp kiến thức cho những gia đình có con bị tan máu bẩm sinh, tại buổi tọa đàm, các chuyên gia còn đưa ra nhiều lời tư vấn bổ ích. Bên cạnh đó, sự xuất hiện khỏe mạnh của những bệnh nhân Thalassemia cũng đã tiếp thêm niềm tin và động lực cho những người đang sống chung với bệnh.

Bàn về vấn đề này, Chủ tịch Hội Tan máu Bẩm sinh Việt Nam, GS. TS Nguyễn Anh Trí cho biết: “Tan máu bẩm sinh đã và đang trở thành vấn đề của toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, kinh tế, xã hội. Là một bệnh chữa được nhưng nhiều gia đình có con mắc bệnh tan máu bẩm sinh vẫn chưa có nhận thức chính xác và đầy đủ trong việc điều trị bệnh lâu dài cho trẻ. Hội thảo Cùng con đương đầu với Thalassemia là bước khởi động chính thức đầu tiên của ngành Y tế trong việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh báo động này trong cộng đồng”.

Dương Phương

Thông Tin Khởi Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Dự Án Kinh Doanh
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>