Các điểm cho thấy hư hỏng bên trong hệ thống lái ô tô

Nếu chiếc xe của bạn có dấu hiệu khó đánh lái, theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm chăm sóc bảo dưỡng ô tô. Điều này có thể là do dầu trợ lực không đủ, bơm bị hỏng hoặc có không khí trong hệ thống, dẫn đến vô lăng sẽ bị khóa cứng ở tốc độ chậm. Bởi vì, trong những trường hợp này bơm không tạo ra đủ áp suất để đưa dầu đến thước lái và trợ lực yếu hoặc không có trợ lực dẫn đến việc đánh lái rất khó khăn. 

Hệ thống lái giúp tài xế trực tiếp điều khiển hướng chuyển động của ô tô khi di chuyển trên đường. Các hư hỏng bên trong hệ thống lái có thể dẫn đến các sự cố nghiêm trọng khi chiếc xe đang vận hành trên đường.

1. Dầu trợ lực bị hao hụt

Dầu trợ lực bên trong bình dầu thấp là kết quả của việc bơm dầu trợ lực bị hư hỏng. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể do rò rỉ dầu từ các đường ống dẫn dầu hay bình chứa dầu bị nứt, vỡ. Trong trường hợp này cần đổ thêm dầu vào bình đến mức phù hợp và kiểm tra thường xuyên sau đó để phát hiện rò rỉ.

 

2. Vết dầu trên đường

Nếu bạn quan sát thấy có vết dầu dưới mặt đường, có thể dầu đã bị rò rỉ từ bơm trợ lực lái hoặc các đường ống dẫn. 

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

3. Có tiếng kêu phát ra từ bơm trợ lực

Hư hỏng xảy ra bên trong bơm trợ lực lái có thể gây ra các tiếng kêu khi khởi động xe, khi đánh lái sang một bên.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe coupe hạng sang đời 2019 tốt nhất để mua

4. Khó đánh lái

Nếu chiếc xe của bạn có dấu hiệu khó đánh lái, theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm chăm sóc bảo dưỡng ô tô. Điều này có thể là do dầu trợ lực không đủ, bơm bị hỏng hoặc có không khí trong hệ thống, dẫn đến vô lăng sẽ bị khóa cứng ở tốc độ chậm. Bởi vì, trong những trường hợp này bơm không tạo ra đủ áp suất để đưa dầu đến thước lái và trợ lực yếu hoặc không có trợ lực dẫn đến việc đánh lái rất khó khăn. 

 

5. Triệu chứng bất thường

Nếu đánh lái và cảm nhận thấy độ trễ của vô lăng lớn hơn bình thường khi chuyển hướng xe thì có thể không khí đã lọt vào trong đường ống dầu, bơm dầu bị rò rỉ hay không thể vận chuyển dầu vận hành như thiết kế ban đầu. 

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>