Bơm xăng ô tô và 10 điều cần phải ghi nhớ

Để bơm nhiên liêu, bạn cần giữ chặt cần bơm, giữ vào lẫy. Thực tế, một khi bạn đã nhập số lượng trên đồng hồ thì cây xăng sẽ chỉ bơm ra chừng đó nhiên liệu. Trong trường hợp bị tràn, bạn có thể buông lỏng các ngón tay khỏi lẫy để giảm tốc độ bơm.

Trước khi đến trạm xăng, ít nhất bạn nên biết rằng xe chạy xăng hay dầu hoặc nắp bình xăng ở bên phải hay bên trái.

 

Mới đây, tạp chí xe hơi Wikihow đã đưa ra những điều cần biết khi bạn tiến hành bơm xăng. Đặc biệt điều này sẽ cực kì có ích đối với các trạm xăng cho phép khách hàng tự bơm.

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

1. Chọn đúng nhiên liệu

Điều đầu tiên bạn cần biết khi đi mua xăng là xe chạy nhiên liệu nào: dầu, ethanol hay xăng. Đối với xe thuê, mượn thì bạn càng cần biết rõ thông tin này, bởi lẽ thường vòi bơm xăng và dầu thường khác nhau, chưa kể, việc bơm nhầm nhiên liệu chính là án tử cho chiếc xe.

Thông thường, trạm xăng thường có khu vực riêng cho xe chạy máy dầu nhưng cũng có nhiều cây xăng thì cột dầu và xăng cạnh nhau, chỉ khác vòi bơm. vì vậy cần chú ý kĩ hoặc nhờ sự trợ giúp để không nhầm lẫm. Trong tình huống khi bạn lỡ bơm nhầm, dù chỉ một ít thì vẫn không nên khởi động xe mà cần đưa ngay tới xưởng để sửa chữa lại.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe hạng A cỡ nhỏ đáng mua nhất năm 2019

2. Biết nắp bình xăng nằm bên nào

Đối với các tài mới, bạn nên xem vị trí nắp bình xăng ở bên nào của xe, đừng nên đậu xe ở trạm rồi mới sực nhớ ra. Bạn cũng có thể xem xét ở bảng điều khiển, tại đó có một ký hiệu nhỏ, hình tam giác nằm ngay cạnh bình xăng. Góc nhọn xoay về bên nào, nắp bình xăng sẽ nằm bên hông đó của xe. 

3. Biết vị trí nút nắp bình xăng

Biết vị trí bình xăng rồi thì bạn cũng cần tìm hiểu làm sao để mở nắp bình xăng nữa, đừng khiến cả trạm xăng chờ đợi chỉ vì bạn không thể mở nắp bình xăng.

4. Không hút thuốc khi đổ xăng và điện thoai di động

Trạm xăng vốn cấm lửa, vậy nên những hành động như hút thuốc và điện thoại di động chắc chắn cần tránh.

5. Chọn đúng loại nhiên liệu

Cần chú ý, không phải cứ xăng đắt tiền là tốt, hãy chỉ đổ loại xăng phù hợp với xe của bạn.

6. Cách bơm xăng

Để bơm nhiên liêu, bạn cần giữ chặt cần bơm, giữ vào lẫy. Thực tế, một khi bạn đã nhập số lượng trên đồng hồ thì cây xăng sẽ chỉ bơm ra chừng đó nhiên liệu. Trong trường hợp bị tràn, bạn có thể buông lỏng các ngón tay khỏi lẫy để giảm tốc độ bơm.

Ngoài ra, đừng cố bơm khi bình đã đầy theo dung tích bình xăng. Thông thường, bình xăng 50 lít thường có thể chứa tới 56 lít xăng nhưng điều này lại không hề được khuyến khích. Đơn giản là bởi mọi bình xăng đều được thiết kế để thông hơi, việc đổ tràn sẽ khiến trong bình không có hơi và không có chỗ để giãn nở, tạo ra sức ép khá mất an toàn trong nhiều trường hợp.

7. Không đập vòi bơm xăng vào thành bình xăng trước khi lấy ra

Việc đập vòi không những làm vấy nhiên liệu ra xung quanh mà còn có thể tạo ra ma sát hay phóng điện tĩnh, rất gây mất an toàn. Trong lúc này, tốt nhất hãy rút vòi ra từ từ và nhấc cao đầu vòi.

8. Trả vòi bơm về giá đỡ

Nếu có thể, hay ấn cần gạt số xăng về 0 sau khi trả lại vòi về chỗ cũ.

9. Đậy nắp bình xăng ngay

Chú ý không được quên nắp cả trong lẫn ngoài.

10. Đảm bảo nắp bên trong đóng lại đúng cách

Thực tế, khi đóng nắp chỉ cần nghe thấy 1 tiếng cách là được nhưng nhiều hãng xe lại yêu cầu 3 tiếng “cách”, vì vậy đôi khi đèn “check engine” sẽ sáng.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>