Bí quyết rút ngắn thời gian khi tìm việc

Lý do được các ứng viên đưa ra cho việc dành nhiều thời gian nghiên cứu là mong muốn biết được công việc có “phù hợp” với mình hay không rồi mới tự tin nộp đơn. Tuy nhiên, các số liệu sau từ khảo sát cho thấy việc dành nhiều thời gian nghiên cứu công việc chưa chắc đã bảo đảm người tìm việc nắm rõ nhà tuyển dụng muốn gì.

Matching Score giúp người tìm việc xác định các kỹ năng của họ có đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không

“Báo cáo nhân lực 6 tháng đầu năm 2015 của VietnamWorks cho thấy số lượng trên thị trường tuyển dụng đang ngày càng tăng, đem lại nhiều lựa chọn cho ứng viên. Tuy nhiên, khảo sát của VietnamWorks lại cho thấy 59% người lao động được khảo sát không nắm rõ mình có đủ kỹ năng cho công việc hay không trước khi bước vào vòng phỏng vấn” – ông Gaku Echizenya, Giám đốc Điều hành của VietnamWorks, chia sẻ tại cuộc họp báo vào cuối tuần qua.

Dành nhiều thời gian cho nơi ứng tuyển

Khảo sát nghiên cứu quy trình tìm việc của người lao động tại Việt Nam được thực hiện vào tháng 6-2015 trên 1.479 người lao động. Kết quả cho thấy 59% người được khảo sát chỉ biết mình thiếu hoặc thừa kỹ năng cho công việc khi vào đến vòng phỏng vấn. Trong khi đó, 94% cho biết họ đã nghiên cứu công việc ngay từ trước khi ứng tuyển. Điều này cho thấy cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng đều cảm thấy mất thời gian khi phát hiện ứng viên không đáp ứng đủ hoặc vượt quá yêu cầu của nhà tuyển dụng.

anh%20chot%208C07072015 Bí quyết rút ngắn thời gian khi tìm việc

Khi phỏng vấn, ứng viên mới biết mình còn thiếu những kỹ năng cần thiết cho công việc

Trái với quan niệm các ứng viên thường “rải hồ sơ” đến các nhà tuyển dụng một cách vô tội vạ, khảo sát của VietnamWorks cho thấy hầu hết các ứng viên đều rất nghiêm túc khi ứng tuyển. 94% ứng viên được khảo sát đều nghiên cứu về công việc trước khi họ nộp đơn ứng tuyển.  

Cụ thể, 77% ứng viên dành ra trên 1 ngày để tìm hiểu về công việc. Trong khi đó, 52% dành từ vài ngày đến hơn 1 tuần để nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định nộp đơn ứng tuyển. Khi tìm việc, ứng viên thường nghiên cứu cùng lúc từ 2 đến 5 công việc, do đó, thời gian dành ra cho mỗi công việc như trên là khá lớn, đặc biệt với quỹ thời gian của các ứng viên vẫn còn đang làm việc tại công ty hiện tại.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Lý do được các ứng viên đưa ra cho việc dành nhiều thời gian nghiên cứu là mong muốn biết được công việc có “phù hợp” với mình hay không rồi mới tự tin nộp đơn. Tuy nhiên, các số liệu sau từ khảo sát cho thấy việc dành nhiều thời gian nghiên cứu công việc chưa chắc đã bảo đảm người tìm việc nắm rõ nhà tuyển dụng muốn gì. 

Cần lắm bản mô tả công việc 

Khảo sát cũng cho thấy 76% ứng viên sử dụng các nguồn trên mạng internet để tìm hiểu về công ty và công việc mà họ sắp ứng tuyển. Đặc biệt, 50% người được khảo sát đọc kỹ bản mô tả công việc trên mạng để nắm các thông tin cần thiết về công việc. Trong khi đó, số ứng viên sử dụng các nguồn trực tiếp như bạn bè, người thân và người đang làm trong công ty sắp ứng tuyển thấp hơn ở tỉ lệ lần lượt là 34% và 21% tổng số ứng viên khảo sát.

Kết quả trên cho thấy tầm quan trọng của bản mô tả công việc trong việc truyền đạt những thông tin về yêu cầu của nhà tuyển dụng đến ứng viên. 68% ứng viên cho biết họ hài lòng với bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng vì bản mô tả liệt kê chi tiết những kỹ năng cần thiết cho công việc. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 14% người tìm việc cảm thấy rất ít nhà tuyển dụng viết mô tả công việc đúng chuẩn và 5% cảm thấy mô tả công việc dài dòng, lan man và không nêu rõ trọng tâm.

Theo khảo sát, 50% ứng viên mong muốn rút ngắn thời gian nghiên cứu công việc và xác định độ phù hợp. Có nhiều lý do được đưa ra như: “Tôi nộp đơn cho nhiều công việc nên muốn rút ngắn thời gian tìm hiểu mỗi công việc”; “Tôi không muốn tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu công việc trước khi phỏng vấn”; “Thông tin trong mô tả công việc cũng như trên mạng lan man và nhiễu loạn, mất nhiều thời gian để sàng lọc”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>