Bạn không cần bằng MBA để thành công ở trong lĩnh vực công nghệ

Trong một bài viết gần đây trên Quora, ‘nữ tướng’ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về tầm quan trọng của tấm bằng MBA.

 

Vai trò của tấm bằng MBA tại thung lũng Silicon từ lâu đã trở thành chủ đề khiến nhiều người tranh cãi. Một số người cho rằng việc học MBA thật sự tốn thời gian, nhàm chán và không phù hợp với thế giới công nghệ phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt như hiện nay.

Có không ít CEO công nghệ đã bỏ học để theo đuổi sự nghiệp của riêng mình, trong đó phải kể đến Bill Gates, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg.

Thậm chí, tỷ phú công nghệ Peter Thiel còn tuyên bố ủng hộ 100.000 USD cho mỗi sinh viên dám bỏ học để theo đuổi ý tưởng của họ.

795dc200deeb116c7c2c191115a5292e Bạn không cần bằng MBA để thành công ở trong lĩnh vực công nghệ

Sheryl Sandberg, COO (Giám đốc vận hành) của Facebook

Ngược lại, cũng có những người có bằng thạc sỹ Quản trị kinh doanh mà vẫn rất thành công. Sheryl Sandberg, COO (Giám đốc vận hành) của Facebook là một ví dụ điển hình.

Nếu như Mark Zuckerberg từ bỏ Harvard để khời nghiệp thì Sheryl Sandberg lại nắm trong tay tấm bằng MBA của ngôi trường danh tiếng này.

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

Bà cũng từng có một năm làm việc tại công ty tư vấn McKinsey và sau đó là Kho bạc Mỹ trước khi gia nhập Google vào năm 2001.

Sheryl Sandberg được Mark Zuckerberg mời về Facebook làm việc với mong muốn giúp công ty phát triển lên một tầm cao mới.

Trong một bài viết gần đây trên Quora, ‘nữ tướng’ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về tầm quan trọng của tấm bằng MBA.

Bà cho biết: “Theo học tại một ngôi trường kinh doanh giúp tôi có được những kiến thức cơ bản về lĩnh vực này. Đối với một số người và trong một số hoàn cảnh nhất định, nó sẽ rất có ích.”

Tuy nhiên, theo nữ COO, “Khi tuyển dụng tại Facebook, chúng tôi quan tâm đến những người có thể sáng tạo và thực hiện. Mặc dù tôi đã gặt hái được nhiều thứ nhờ kinh nghiệm, nhưng tấm bằng MBA là không cần thiết ở Facebook và tôi không tin là chúng có vai trò quan trọng khi làm việc trong ngành công nghệ”.

 

Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chính sách Kinh Tế
  Tin Tức Giải Trí
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>