7 điều quan trọng nhất cần chú ý khi gặp tai nạn xe hơi bất ngờ

Hãy thu thập nhiều thông tin nhất có thể, thậm chí cả hình ảnh, ghi âm, clip từ camera hành trình nếu có về vụ tai nạn, đơn cử như ngày, giờ, địa điểm, điều kiện thời tiết, điều kiện giao thông, tình trạng đèn đỏ, biển báo, loại xe, số đăng kiểm, màu xe, điều kiện, vận tốc gây tai nạn, hướng lưu thông, có sử dụng đèn báo hiệu hay không, số người đi trên xe. Bạn cần lấy thông tin của tất cả các xe tham gia vụ tai nạn chứ không chỉ xe bạn.

Khi gặp tai nạn xe hơi mà sống sót, bạn cần thực hiện ngay 7 điều dưới đây sau khi đảm bảo an toàn cho các hành khách.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

1. Trong lúc đợi cảnh sát giao thông đến phân giải, bạn hãy dùng điện thoại di động chụp lại hiện trường vụ tai nạn từ nhiều góc độ nhất có thể.

2. Tuyệt đối không bỏ chạy khỏi hiện trường nếu như bạn là người gây tai nạn. Bởi lẽ khi bị bắt lại, bạn sẽ chịu phạt nặng hơn rất nhiều.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe có khả năng off-road tốt nhất để mua hiện nay

3. Hãy thu thập nhiều thông tin nhất có thể, thậm chí cả hình ảnh, ghi âm, clip từ camera hành trình nếu có về vụ tai nạn, đơn cử như ngày, giờ, địa điểm, điều kiện thời tiết, điều kiện giao thông, tình trạng đèn đỏ, biển báo, loại xe, số đăng kiểm, màu xe, điều kiện, vận tốc gây tai nạn, hướng lưu thông, có sử dụng đèn báo hiệu hay không, số người đi trên xe. Bạn cần lấy thông tin của tất cả các xe tham gia vụ tai nạn chứ không chỉ xe bạn.

4. Hãy lấy số điện thoại của tất cả những người có mặt trong vụ tai nạn và thậm chí là nhân chứng đứng xung quanh hiện trường. Cần lưu ý đến các thiệt hại về người hoặc tài sản.

5. Nếu ở nước ngoài, bạn cần đặc biệt chú ý đến lời xin lỗi của mình vì có thể bạn sẽ lập tức bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì chính câu nói vô thức ấy. Ví dụ, nếu bạn buột miệng nói: “Tôi xin lỗi tôi lỡ vượt đèn đỏ, mọi người ổn chứ?” tức là bạn đang thừa nhận trách nhiệm pháp lý gây ra tai nạn. Thông thường, 1 vụ tai nạn thường khó có thể xác định lỗi ngay lập tức nên tốt nhất là bạn chưa nên nói gì cả.

6. Ngoài ra, hãy nói chuyện với nhân chứng xung quanh vụ tai nạn và báo cho công ty bảo hiểm xe của bạn.

7. Nếu có phát sinh tranh cãi, nên ghi âm lại các cuộc đối thoại, kể cả là với cảnh sát.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>