6 điều ‘không’ để uống sữa đậu nành an toàn

Khi uống đậu nành cùng đường đỏ các axit hữu cơ như axit lactic, axit acetic… có trong đường sẽ tác dụng kết hợp các chất protit, canxi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

 

Không dùng đậu nghi ngờ mốc

Các mẹ nên chú ý khi mua hạt đậu nành ở chợ phải lựa chọn kỹ càng, chọn mua đậu mới để đảm bảo được hương vị. Tuyện đối không mua đậu để lâu có mùi ẩm mốc. Nếu có thể các mẹ có thể đặt mua đậu từ quê của hj hàng làm ra là ăn tâm nhất.

Không uống sữa đậu nành khi chưa đun sôi

sua dau nanh 1 301012562 6 điều không để uống sữa đậu nành an toàn

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Sữa đậu nành thường có hiện tượng sôi giải vì thế uống sữu đậu nành chưa sôi sẽ rất có hại cho cơ thể trẻ nhỏ thậm trí là ngộ độc. Do chất nành chưa chín kỹ sẽ tồn tại chất có hại saponin và chất dung môi protein chống dịch tụy.

Trẻ uống vào sẽ dễ bị trũng độc với triệu chứng: buồn nôn, đi ngoài, mệt mỏi. Khi đung sữa đậu nành cần phải đun sôi kỹ và mỏ vung để chất độc saponin bay hơi không còn nguy hại cho trẻ nhỏ.

Uống sữa đậu nành ngay sau khi chế biến

Sữa đậu 3-4 giờ sau khi chế biến thường sẽ bị mất đi giá trị dinh dưỡng và uống sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Không nên cho sữa đậu nành vào các loại bình, phích giữ nhiệt, vì vi khuẩn rất dễ phát triển trong sữa đậu nành ở nhiệt độ ấm.

Không cho trẻ uống quá nhiều

Đậu nành rất giàu đạm, khi uống quá nhiều nó sẽ gây ra tính trạng khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy ở trẻ do đạm không được hấp thụ hết.

Không pha sữa đậu nành với đường đỏ

Khi uống đậu nành cùng đường đỏ các axit hữu cơ như axit lactic, axit acetic… có trong đường sẽ tác dụng kết hợp các chất protit, canxi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

Khi uống thuốc thì không nên uống sữu đậu nành

Một số loại thuốc đặc biệt như thuốc kháng sinh chứa chất tetracycline, erythromycine có tác dụng phân hủy chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành. Do đó, tránh uống kháng sinh cùng lúc với sữa đậu nành.

R.N

 

Tin Tức Chứng Khoán
Chính sách Kinh Tế
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Giáo dục
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>