5 điều ít ai biết về hãng xe Volvo, điều thứ tư sẽ khiến nhiều người bất ngờ

Trong thập niên 60, hộp số CVT đầu tiên dành cho xe hơi được thiết kế bởi hãng xe tải DAF. đã mua lại hãng xe tải này trong thập niên 70 vì họ muốn những cánh tay robot của nhà máy sản xuất xe tải DAF trong đó cả nhà máy lắp ráp, động cơ Renault và phiên bản hộp số CVT đầu tiên dành cho xe hơi. Cùng với đó, chính đã phát triển hộp số CVT và giúp nó hoàn thiện, phổ thông hơn.

Trong 90 năm phát triển của mình, có rất nhiều điều rất ít người biết về hãng xe Thụy Điển này và dưới đây là 5 điều đặc biệt nhất.

Hãng xe hơi Volvo là thương hiệu toàn cầu được biết nhiều nhất của Thụy Điển ngoài ban nhạc nổi tiếng ABBA với lịch sử hơn 90 năm. Mặc dù luôn có những thời điểm thăng trầm, nhưng Volvo luôn giữ được hình ảnh được hình thành qua hàng thập kỷ phát triển với những chiếc xe chắc chắn, an toàn và giá cả hợp lý.

Tuy nhiên, dưới đây là 5 điều đặc biệt gắn liền với quá trình lịch sử phát triển của hãng xe này. Hãy cùng Cartimes tìm hiểu:

1. “Khai phá” Bắc Mỹ

Thị trấn Halifax tại Canada là một cảng đánh cá nhỏ với khoảng 250 ngàn dân vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước, cho tới khi Volvo tới và trở thành thương hiệu xe hơi nhập khẩu đầu tiên mở nhà máy lắp ráp tại đây.

Người dân bờ Đông nước Mỹ rất yêu thích mẫu Volvo Amazon được sản xuất vào cuối thập niên 50 và Volvo đã chớp cơ hội này đầu tư vào thị trường châu Mỹ.

Halifax đã dành nhiều ưu đãi, cho phép Volvo tận dụng lợi thế của hiệp định loại bỏ thuế quan đối với xe ô tô để lắp ráp và xuất khẩu xe giữa Mỹ và Canada. Nhà máy tại Halifax đã sản xuất xe hơi cho tới cuối năm 1998, khi sản lượng tại đây không còn phù hợp và năng suất bằng những nhà máy lớn tại châu Âu.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

2. Bạn có thể cảm ơn Volvo vì hộp số CVT.

Trong thập niên 60, hộp số CVT đầu tiên dành cho xe hơi được thiết kế bởi hãng xe tải DAF. Volvo đã mua lại hãng xe tải này trong thập niên 70 vì họ muốn những cánh tay robot của nhà máy sản xuất xe tải DAF trong đó cả nhà máy lắp ráp, động cơ Renault và phiên bản hộp số CVT đầu tiên dành cho xe hơi. Cùng với đó, chính Volvo đã phát triển hộp số CVT và giúp nó hoàn thiện, phổ thông hơn.

Hiện nay, Volvo đã không còn tham gia vào việc kinh doanh của DAF và đã bán bộ phận CVT cho Bosch, nhưng việc mua DAF đã giúp là một quyết định đúng đắn cho cả Volvo và sự phát triển của hộp số CVT.

Xem Thêm:  Top 6 mẫu xe Mercedes-Benz phổ biến nhất thị trường Việt Nam

3. Sự gắn kết kỳ diệu

Volvo có rất nhiều kết nối chặt chẽ trong ngành công nghiệp xe hơi với các hãng khác, tuy nhiên mối quan hệ với hãng xe đối thủ và cũng là đối tác đồng hương Saab lại là một câu chuyện khác. Mỗi quan hệ giữa 2 công ty này không có một chút thù địch mà thay vào đó là sự hợp tác.

Thực tế, bộ phận hàng không vũ trụ của Volvo đã chế tạo động cơ cho máy bay phản lực quân sự của Saab. Tình đồng hương đó đã tồn tại tới ngày nay, mặc dù Saab không còn tồn tại.

4. Volvo đã từng sản xuất cà phê

Người Thụy Điển uống nhiều cà phê hơn những đất nước khác để giúp họ tỉnh táo trong suốt mùa đông dài với trời tối gần như cả ngày. Volvo đã từng rất hứng thú với việc đầu tư nhà máy xay cà phê tại De Matteo và đã trưng bày cà phê của mình tại một số triển lãm ô tô quốc tế. Và rất nhiều người đã đồng ý rằng, cà phê của Volvo rất tuyệt vời.

Người tiêu dùng dường như nghĩ như vậy, mặc dù cà phê được phục vụ tại đại lý địa phương của bạn có thể đến từ một chiếc cốc Keurig. Doanh số bán hàng đang tăng lên trong năm nay, nổi lên bởi thương hiệu XC90 nóng bỏng (thừa nhận, các mẫu xe khác của hãng cũng không được công bằng). Một loạt các sản phẩm mới đang trên đường đi, và một lần Volvo có thứ gì đó để bán ngoài sự an toàn.

5. Phát minh tuyệt vời

Volvo đã phát triển dây đai an toàn 3 điểm, túi khí bên hông và cảnh báo điểm mù. Đây cũng là thương hiệu đã mở đầu công nghệ an toàn chủ động dựa trên camera và radar. Nhưng ít ai biết Volvo đã phát minh ra ghế dành cho trẻ em phía sau.

Hợp tác với một nhà nghiên cứu tại trường đại học ở địa phương lấy cảm hứng từ ghế của các phi hành gia, Volvo đã thiết kế chiếc ghế đầu tiên dành cho trẻ em vào năm 1967. Chiếc ghế sơ khai đầu tiên là một phụ kiện được trang cho chiếc Volvo Amazon. Sau này, Volvo đã tih chỉnh các mẫu ghế theo cỡ cho phù hợp với từng lứa tuổi và giúp trang bị này là một trong những tùy chọn an toàn phổ thông trên nhiều mẫu xe.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>