10 nghi thức đàn ông nên làm để có một buổi sáng thứ 2 …. thật thần thánh

 

Một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp dinh dưỡng cho anh em chúng ta cả ngày. Nếu không quen ăn sáng, hãy cố tìm thứ gì nhanh gọn lẹ ăn để làm quen, rồi sau đó là những bữa sáng thật đầy đủ. Ngủ thêm 15 phút thật ra cũng chẳng cho anh em thêm bao nhiêu năng lượng thể chất và tinh thần cả, nhưng nếu dùng 15 phút đó ăn sáng thì lại là một cậu chuyện khác.

Với hầu hết đàn ông ngày nay thì xem ra buổi sáng là thời gian ‘’căng thẳng’’ nhất trong ngày, nếu là sáng thứ 2 thì điều đó càng đáng sợ: từ việc đấu tranh tắt chuông báo thức, đến chuyện chuẩn bị tâm lý đối mặt với hàng đống thứ của nguyên cả tuần sắp tới (đôi khi phải giải quyết những hậu quả của … tuần trước nữa). Phải nói cảm giác đó không mấy dễ chịu gì với hầu hết đàn ông chúng ta.

Vì vậy, để sáng thứ 2 hay các buổi sáng khác là thời điểm “thần thánh” thì lời khuyên dành cho anh em là nên tạo một số thói quen giúp cơ thể được khởi động cả thể chất lẫn tinh thần cho một tuần quần quật phía trước.  

Sau đây là 10 thói quen lành mạnh dành cho đàn ông vào mỗi buổi sáng thứ 2 (hoặc tất cả các buổi sáng khác)

  1. Uống một ly nước

IMG 0443 10 nghi thức đàn ông nên làm để có một buổi sáng thứ 2 …. thật thần thánh

Nghe có vẻ chẳng liên quan nhưng điều này rất quan trọng nhất là khi lỡ tối hôm Chủ Nhật có … quá chén với chiến hữu. Ngay khi vừa ngủ dậy, điều đầu tiên nên làm không phải đánh răng rửa mặt hay cạo râu gì hết, uống ngay một ly nước lớn, mà phải là nước lạnh. Sau 7 – 8 tiếng không được nạp nước đầy đủ, uống nước là điều cần thiết để cân bằng và thanh lọc lại cơ thể. Ngoài ra, khi uống nhiều nước, anh em sẽ có ít cơ hội … ăn nhiều vào bữa sáng. Hãy nhớ, uống nhiều nước giúp giảm cân đấy nhé.

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

  1. Tắm và cạo râu

109699136 10 nghi thức đàn ông nên làm để có một buổi sáng thứ 2 …. thật thần thánh

Nếu như anh em hay tắm đêm, hãy cân nhắc tắm vào buổi sáng. Vì nước lạnh (hay nước nóng) khi tắm đều giúp tinh thần tỉnh táo, và đây là điều hầu hết mọi người thực hiện trước khi đi làm hay bắt đầu tuần mới. Thêm vào đó, nước làm mềm các cơ, giúp cho râu tóc anh em chúng ta dễ bảo hơn khi cạo, điều này giúp việc chăm sóc râu dễ hơn và cũng thoải mái hơn nữa.

  1. Ngồi trong yên lặng

148741337 10 nghi thức đàn ông nên làm để có một buổi sáng thứ 2 …. thật thần thánh

A couple sit relaxing on a tropical beach

Sáng sớm với đêm khuya là thời gian yên tĩnh nhất trong ngày: Sếp chưa gọi, Vợ còn ngủ, mấy bà bán hàng trước nhà còn chưa có khách đến ăn. Tất cả mọi hoạt động của thành phố đang chuẩn bị bắt đầu trong yên lặng. Đây là lúc thế giới xung quanh ta thật khác, yên bình hơn, nhẹ nhàng hơn. Nhiều lúc chỉ cần ngồi yên lặng, uống ly café sẽ giúp anh em thấy đời này đáng sống hơn nhiều đấy.

  1. “Làm” ly cafe

121 10 nghi thức đàn ông nên làm để có một buổi sáng thứ 2 …. thật thần thánh

Nếu anh em là dân ghiền café thì thời gian uống tốt nhất là buổi sáng. Có thể pha tối hôm trước, sáng hôm sau bỏ đá rồi uống, hoặc nếu anh em thích cảm giác pha ly café trong không khí yên lặng thì… nên làm ngay. Thế nào cũng được miễn là anh em thấy thích và thoải mái. Một ly café buổi sớm tinh mơ với đầy chất caffeine là một nguồn động lực lớn đối với bất cứ ai. Tuy nhiên lưu ý, uống café sẽ càng tuyệt vời hơn nữa nếu đi kèm với những hoạt động khác trong danh sách này nhé anh em.

  1. Xem lại lịch

131 10 nghi thức đàn ông nên làm để có một buổi sáng thứ 2 …. thật thần thánh

Việc này nếu làm quen thì chỉ mất chừng vài giây là xong. Xem lịch những ngày sắp tới giúp anh em có thể định hình được những việc cần làm, nhưng lưu ý về ngày tháng sắp diễn ra mà đôi khi chúng ta hay quên: ngày phụ nữ việt Nam 20/10, ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3, sinh nhật bạn gái, sinh nhật Vợ, giáng sinh, Tết v.v… Mỗi sáng, hãy xem lịch trong ba ngày đã qua và 7 ngày sắp tới. ít nhất anh em biết mình sẽ phải làm gì trong thời gian tới, điều này sẽ tránh những … thiệt hại không đáng có diễn ra trong đời sống hàng ngày.

  1. Xịt chút nước hoa sau khi tắm

141 10 nghi thức đàn ông nên làm để có một buổi sáng thứ 2 …. thật thần thánh

Sau khi hoàn thành xong việc tắm táp mỗi sáng, hãy làm cho cơ thể lúc nào cũng có mùi tươi mới như tắm xong vậy. Muốn thế hãy xịt chút nước hoa hay các loại nước xịt khử mùi( Như Axe, Romano, X-men v.v.. ấy). Tuy nhiên hãy nhớ nguyên tắc sau, đừng quá lạm dụng các loại này, thà là để cơ thể tự nhiên hơn là có mùi thơm quá.

  1. Ăn sáng cho đàng hoàng

4621862371 10 nghi thức đàn ông nên làm để có một buổi sáng thứ 2 …. thật thần thánh

Một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp dinh dưỡng cho anh em chúng ta cả ngày. Nếu không quen ăn sáng, hãy cố tìm thứ gì nhanh gọn lẹ ăn để làm quen, rồi sau đó là những bữa sáng thật đầy đủ. Ngủ thêm 15 phút thật ra cũng chẳng cho anh em thêm bao nhiêu năng lượng thể chất và tinh thần cả, nhưng nếu dùng 15 phút đó ăn sáng thì lại là một cậu chuyện khác.

  1. Đặt mục tiêu hàng ngày

161 10 nghi thức đàn ông nên làm để có một buổi sáng thứ 2 …. thật thần thánh

Sử dụng vài phút buổi sáng để lập kế hoạch mỗi ngày hoặc có thể làm ở đêm trước tùy thích (nhưng sáng hôm sau nhớ xem lại). QUyết định mỗi ngày làm gì mỗi sáng sớm giúp anh em có bước chuẩn bị tinh thần thật tốt trước khi thực hiện trong ngày. Không cần nhiều, bạn chỉ cần xác định 3 việc cần làm mỗi ngày là đủ. Mỗi ngày làm 3 việc tốt cho bản thân còn hơn là cả tháng trời không làm được việc nào nếu không đi đúng hướng. Việc xác định điều cần làm mỗi sáng giúp anh em đạt được điều đó.

  1. Tập thể dục

171 10 nghi thức đàn ông nên làm để có một buổi sáng thứ 2 …. thật thần thánh

Đây là điều hàng đầu nên làm vào mỗi sáng. Một bài tập thể dục ra trò mỗi tinh mơ giúp anh em luôn tràn đầy năng lượng cho cả ngày làm việc mệt mỏi. Nếu quá bận, thay vì tập gần 1 – 2 giờ, anh em có thể giảm bớt bằng những bài tập nhẹ, căng cơ, hay chỉ cần 20 phút chạy bộ cũng đủ để cơ thể chuyển trạng thái từ nghỉ ngơi sang hoạt động rồi.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chính sách Kinh Tế
  Tin Tức Giải Trí
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>